Blog Chillwithmindiabair

» Diệt côn trùng sinh học » 6 cách ngăn chặn mối mọt đơn giản

6 cách ngăn chặn mối mọt đơn giản

14/01/2019 - Thể loại: Diệt côn trùng sinh học

Mối mọt là loài côn trùng hầu như có mặt khắp các ngôi nhà gây khó chịu cho mọi người với 6 cách ngăn chặn mối mọt sẽ giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mối gây hại. Mối tìm thức ăn và phá hủy thẩm mỹ của ngôi nhà nhanh chóng và khó tiêu diệt. Do đó bạn nên có biện pháp phòng tránh không cho chúng xâm phạm. Hãy cùng Chillwithmindiabair tham khảo bài viết sau:

Tổng hợp những cách ngăn chặn mối mọt hiệu quả tại nhà

Tại sao bạn phải tìm cách ngăn chặn mối mọt? Mối rất có hại đối với các công trình xây dựng và ngôi nhà của bạn. Thức ăn của đàn mối có thể phá hoại nhà cửa, đê diều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống…, thậm chí tiêu hủy nhiều tài liệu, sách vở,..

Vì vậy, ngăn chặn mối chính là điều quan trọng bảo vệ tài sản, ngôi nhà và cả yếu tố thẩm mỹ,.. Các biện pháp ngăn chặn mối được sử dụng rộng rãi và hiệu quả như

1.Loại bỏ độ ẩm

Loại bỏ mọi độ ẩm trong ngôi nhà là bước đầu tiên trong việc ngăn chặn hoạt động của mối và diệt mối tận gốc và những con côn trùng không mong muốn khác. Đường ống bị rò rỉ, ngưng tụ hoặc ẩm ướt thấm vào bên trong ngôi nhà có thể là tất cả những gì cần thiết để hút một đàn mối vào nhà bạn.

Tất cả các sinh vật sống, mối cần nước và thức ăn để tồn tại loại bỏ nguồn thức ăn làm cho ngôi nhà không có sức hút đối với chúng.

2.Thức ăn của chúng

Gỗ là loại thức ăn yêu thích nhất của mối. Việc thay đổi tất cả các đồ nội thất trong nhà như gỗ thành đồ nhựa hay kim loại,.. sẽ làm mất đi nguồn thức ăn của chúng do đó chúng sẽ tránh xa ngôi nhà bạn.

Diệt mối gây hại

Diệt mối gây hại

Nếu bạn vẫn còn nhiều gỗ xung quanh nhà, thì tốt hơn bạn nên đảm bảo rằng nó đã được xử lý đúng cách, thay vì để chúng làm thức ăn cho mối. Bằng cách sử dụng những loại thuốc phòng chống mối trên thị trường để bôi vào gỗ sẽ hạn chế được việc gỗ trở thành thức ăn đối với mối.

3.Dọn dẹp sân sạch sẽ

Ngay cả khi căn nhà bạn rất sạch sẽ và không hề mất vệ sinh, những loài côn trùng vẫn lảng vảng đâu đó khiến bạn bực mình. Hãy thu dọn sân sạch sẽ, dọn sạch cỏ và các chum, không để sân có quá nhiều lá cây khô hay có gốc cây chết. Nó sẽ lẽ tổ mối lý tưởng cho chúng xây dựng tổ.

4.Sửa các vết nứt

Vào mùa sinh sản những con mối cánh sẽ bay khắp nơi tìm người tình để giao phối và tìm nơi để thành lập tổ mối mới. Do đó những vết nứt sẽ là nơi lý tưởng để chúng bắt đầu xây dựng tổ và phá hoạt ngôi nhà của bạn.

Dấu hiệu mối xuất hiện

Dấu hiệu mối xuất hiện

5.Phun thuốc phòng chống mối dưới nền đất

Thông thường những ngôi nhà, công trình trước khi xây dựng hay phun thuốc chống mối có tác dụng phòng mối rất lâu để hạn chế tình trạng mối làm tổ dưới lòng đất ảnh hưởng đến nền móng ngôi nhà.

6.Tạo hàng rào chống mối

Hiện nay, rất nhiều người sử dụng cách tạo hàng rào chống mối này để bảo vệ ngôi nhà của mình. Tạo hàng rào phòng mối bên ngoài bằng cách đào xung quang chân móng bên ngoài công trình. Phun thuốc chống mối xuống dưới lòng đất nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình.

Với những cách ngăn chặn mối ở trên chúng tôi hi vọng bạn có thể phòng tránh mối hiệu quả. Từ đó chúng không thể xuất hiện trong ngôi nhà của bạn.

6 cách ngăn chặn mối mọt đơn giản
5 (100%) 1 vote

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Mối gỗ khô là gì ? Cách diệt mối gỗ khô tận gốc

Mối là loại côn trùng chuyên gây hại bằng cách tấn công ăn mòn các đồ nội thất bằng gỗ trong nhà. Tuy nhiên, mối được chia thành nhiều loại với đặc điểm và tập tính sinh học khác nhau. Trên thế giới có hơn 27 loài mối tuy nhiên ở Việt Nam có 3…

Tinh dầu diệt mối được hay không ?

Nhiều người biết đến tinh dầu với khả năng tạo mùi hương giúp tinh thần thoải mái, thư giãn. Ngoài ra, tinh dầu còn giúp đuổi muỗi và một số loài côn trùng. Trong đó mối là một trong những loài côn trùng gây hại, chuyên ăn mòn các đồ vật bằng gỗ trong nhà….

Các kiến thức về các loài mối mọt bạn nên biết?

Có thể là quá muộn khi bạn nhận ra rằng ngôi nhà của bạn đã bị mối mọt xâm nhập. Ngôi nhà của bạn là quý giá và không có cách nào bạn có thể có cơ hội đầu tư lại vì sâu bệnh đơn thuần. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện các…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish