Blog Chillwithmindiabair

» Diệt côn trùng sinh học » Bạn có biết cách diệt mối bằng vôi đơn giản tại nhà chưa?

Bạn có biết cách diệt mối bằng vôi đơn giản tại nhà chưa?

25/02/2019 - Thể loại: Diệt côn trùng sinh học

Từ xa xưa cho đến ngày nay mối luôn là loài côn trùng đe dọa đối với các công trình xây dựng như: kiến trúc, nhà cửa, cầu cống, đường xá… chúng có làm xuống cấp bất cứ một công trình xây dựng nào. Điều đó gây ra những hậu quả vô cùng to lớn đối với con người. Ngoài ra mối còn gây ẩm mốc, mất đi vẻ thẩm mỹ  cho các vật dụng trong nhà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do đó, việc tìm ra cách diệt mối tận gốc luôn là điều vô cùng quan trọng đối với con người. Hiện nay có nhiều người diệt mối bằng vôi, chúng ta cùng tìm hiểu về cách diệt mối mới này nhé!

Ưu điểm của cách diệt mối bằng vôi

Cách diệt mối hiệu quả

Cách diệt mối hiệu quả

Nhiều người đang không biết làm cách nào để có thể tiêu diệt mối hiệu quả. Vì có rất nhiều cách diệt mối nhưng chỉ được vài hôm là chúng lại xuất hiện. Do đó cần có cách diệt mối tận gốc để giúp mọi người không còn chịu hậu quả xấu từ loài mối gây hại nữa. Và vôi là nguyên liệu đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm của cách diệt mối bằng vôi này:

  • Diệt mối bằng vôi là cách làm từ nhiên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống
  • Không cần có kinh nghiệm vẫn có thể diệt mối hiệu quả
  • Ít tốn thời gian và công sức cho việc diệt mối
  • Đây là cách diệt mối hiệu quả nhưng lại rất rẻ nên được rất nhiều người lựa chọn.

Cách dùng vôi để diệt mối hiệu quả

Do tác hại của mối là rất lớn nên từ xưa đến nay mọi người vẫn đang tìm cách để tiêu diệt loài mối bằng nhiều cách khác nhau ngoài dùng thuốc diệt mối tận gốc như: dùng các nước sôi, xà phòng.. nhưng đều không đem lại hiệu quả lâu dài.

Chống mối xâm nhập bằng vôi

Chống mối xâm nhập bằng vôi

Muốn diệt tận gốc mối cần diệt được mối chúa, và có biện pháp ngăn ngừa mối xâm nhập. Nhờ những đặc tính của vôi đã có thể tiêu diệt mối tận gốc một cách dễ dàng. Với những ưu điểm vượt trội ở trên nên cách dùng vôi đang được sử dụng rất nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu cách tiêu diệt mối bằng vôi:

  • Chúng ta cho vôi vào nước sau đó đổ trực tiếp lên trên tổ mối. Vì vôi có tính chất nhiệt rất lớn khi gặp nước sẽ tạo ra các phản ứng hóa học và tỏa ra sức nóng để tiêu diệt tất cả mối trong tổ, đặc biệt là mối chúa
  • Chúng ta cũng cần rắc vôi xung quanh nhà như là một phương pháp để tránh mối xâm nhập. Hơn nữa, nhiều người còn trộn với xi măng để làm nền nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đất để tránh mối.

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao loài muỗi rất thích đốt người?

Cách xử lý gỗ chống mối mọt cho gỗ tự nhiên hiệu quả

Mẹo đuổi muỗi đơn giản tại nhà

Hướng dẫn xử lý khi bị ngộ độc thuốc diệt mối

Bạn có biết cách diệt mối bằng vôi đơn giản tại nhà chưa?
5 (100%) 1 vote

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Những nguy cơ các công trình bị tấn công và tác hại của mối

Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới cơ sở vật chất, lợi ích kinh tế, tình trạng nhà xuống cấp, mục nát do mối phá hoại còn khiến người dân vô cùng lo lắng, hoang mang về tài sản của mình, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng con người. Do cuộc sống…

Có nên sử dụng đèn diệt côn trùng hay không?

Tại Việt Nam, song song với những loài côn trùng có ích thì vẫn luôn tồn tại nhiều côn trùng gây hại như: ruồi, muỗi, kiến, gián,… Sự xuất hiện của chúng ngày càng nhiều và khó kiểm soát. Vì vậy, các phương pháp phòng chống cũng đa dạng hơn. Sử dụng đèn diệt côn…

Các cách khắc phục mối xông nhà

Vào những ngày trời nồm, mưa hoặc trước cơn giông chính là thời điểm mối xông nhà (hay còn gọi là mối sinh sản). Lúc này, loài mối thường tìm đến những địa điểm thuận lợi về cả nơi trú ngụ và nguồn thức ăn như nhà cửa, công xưởng, tàu thuyền… để làm tổ….

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish