Blog Chillwithmindiabair

» Hồ cá koi » Bí quyết cho muối vào hồ cá koi giúp cá koi phát triển tốt

Bí quyết cho muối vào hồ cá koi giúp cá koi phát triển tốt

04/02/2019 - Thể loại: Hồ cá koi

Hồ cá Koi trong môi trường tự nhiên như ở ao bùn hay sông suối thì tức là chúng đã sống được trong một môi trường có lượng muối tự nhiên. Tại môi trường tự nhiên này chúng có thể phát triển mạnh mẽ và tiến hóa theo bản năng. Do vậy, khi cá Koi bị chuyển đổi môi trường sẽ khiến cá dễ bị sốc. Vì vậy mà nhiều người khi nuôi cá tại nhà đã thêm muối vào hồ cá Koi. Điều đó làm cho cân bằng giữa môi trường tự nhiên nhất cho cá. Vậy có nên cho muối vào hồ cá koi hay không? Làm như vậy là đúng hay sai?

Có nên cho muối vào Hồ Cá Koi

Cho muối vào hồ cá koi

Cho muối vào hồ cá koi

Thực ra, trong kỹ thuật nuôi cá Koi khi chuyển cá từ ao bùn vào hồ cá nuôi trong nhà thì chúng ta phải cho muối vào hồ cá koi để cá không bị mất sự cân bằng thẩm thấu. Đó là nguyên nhân chính gây ra bệnh “sleeping” do thay đổi môi trường sống.

Xem thêm:

Thiết kế hồ cá koi Nhật Bản có khó không ?

Nguyên nhân khiến hồ cá koi nhà bạn thường xuyên bị dục

Theo như nghiên cứu tại hồ cá Koi Cuttlebrook Koi Farm cho thấy khi cho một nồng độ muối thích hợp 0.3%. Điều này được ví như một liều thuốc bổ cho cá. Nếu cá Koi đang trong giai đoạn căng thẳng, stress thì chính nồng độ này sẽ làm cho cá ổn định trở lại như bình thường. Ngoài ra việc này cũng giúp cá kích thích sự sản xuất ra hệ thống miễn dịch bên ngoài của cá chính là chất nhầy đặc trưng.

Nồng độ cần thiết khi cho muối muối vào hồ cá koi

Hồ cá koi

Hồ cá koi

Việc cho muối vào hồ cá koi có thể được xem là biện pháp xác trùng cho cá. Nồng độ muối là 0.5% có tác dụng cân bằng thẩm thấu tiêu diệt kí sinh trùng ra khỏi cá.

Với nồng độ muối 0.7% thì cơ thể cá Koi có thể chống lại sự xâm nhiễm tự nhiên từ nước.

Muối có đặc tính rất riêng biệt không giống như những chất hóa học khác. Chúng sẽ được loại bỏ thông qua phân hủy sinh học, bay hơi hay oxi hóa mà ta chỉ có thể loại bỏ chúng khi thay nước. Nên khi cho muối vào trong hồ bạn phải chắc chắn rằng chúng đã được hòa tan. Vì nếu như còn tồn đọng những cục muối không tan thì sẽ gây phản ứng hóa học bỏng trên những con cá Koi sống trong hồ.

Những lưu ý khi cho muối vào hò cá koi

  • Không lạm dụng cho muối vào hồ cá koi với nồng độ quá cao vào hồ, chỉ dùng khi cần thiết và chỉ dùng như là 1 loại thuốc.
  • Trước khi cho muối phải có đồng hồ đo muối hay nhiệt kế hoặc đo thể tích của hồ.
  • Hãy đảm bảo muối được hòa tan trước khi thêm vào hồ.
  • Không thêm bất cứ loại thuốc nào ngoài muối dù được khuyến cáo là an toàn cho cá.
  • Giảm nồng độ muối xuống càng nhanh càng tốt khi cá đã bình phục (0.02-0.05%) (200g-500g/m3).
  • Chỉ được sử dụng muối ăn hay PDV (Pure Dried Vacuum). Những loại muối khác có thể chứa I-ốt hay chất đông cứng làm gây hại đến cá.

Để cá có một môi trường sống phát triển tốt nhất thì bạn nên thường xuyên thay nước hồ. Ngoài ra cần có một hệ thống lọc nước phù hợp. Cho muối vào hồ bơi phải được những chuyên gia hay những người có kinh nghiệm hướng dẫn.

Hãy liên hệ với Hồ Cá Koi Việt để sở hữu ngay tiểu cảnh sân vườn với những không gian đẹp và lãng mạng nhất. Nơi tạo cho bạn cảm giác thư thái vào mỗi sáng thức dậy, hay là nơi thư giãn và nghỉ dưỡng sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Bí quyết cho muối vào hồ cá koi giúp cá koi phát triển tốt
Đánh giá...

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Cách đảm bảo chất lượng nước cho hồ cá koi

Một hồ cá koi tiêu chuẩn là một hệ sinh thái cân bằng tinh tế dựa vào vi khuẩn “tốt” để giữ cho cá khỏe mạnh. Khi mọi thứ hoạt động đúng, vi khuẩn hữu ích sẽ phát triển trong sỏi và bộ lọc của bể nuôi cá. Ở đó, chúng giúp phân hủy amoniac…

Chi phí cho một hồ cá koi đạt chuẩn là bao nhiêu?

Bạn muốn thiết kế cho mình một hồ cá koi đẹp nhưng bạn lại e ngại về giá và không biết nên làm thế nào mới tốt? Cũng như chi phí cho một hồ cá koi đạt chuẩn là bao nhiều. Đó là mối quan tâm hàng đầu của những người muốn bắt đầu trang…

Xây Dựng Bể Cá Koi Ngoài Trời Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản

Với những gia đình có điều kiện cho việc xây dựng bể cá koi ngoài trời sẽ góp phần thiết kế đẹp thêm cho ngôi nhà cũng như tăng đẳng cấp, thời thượng cho thiết kế tiểu cảnh sân vườn, đặc biệt nhất nó còn giúp ích vô số trong việc tạo ý nghĩa phong…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish