Blog Chillwithmindiabair

» Hồ cá koi » Bí quyết cho muối vào hồ cá koi giúp cá koi phát triển tốt

Bí quyết cho muối vào hồ cá koi giúp cá koi phát triển tốt

04/02/2019 - Thể loại: Hồ cá koi

Hồ cá Koi trong môi trường tự nhiên như ở ao bùn hay sông suối thì tức là chúng đã sống được trong một môi trường có lượng muối tự nhiên. Tại môi trường tự nhiên này chúng có thể phát triển mạnh mẽ và tiến hóa theo bản năng. Do vậy, khi cá Koi bị chuyển đổi môi trường sẽ khiến cá dễ bị sốc. Vì vậy mà nhiều người khi nuôi cá tại nhà đã thêm muối vào hồ cá Koi. Điều đó làm cho cân bằng giữa môi trường tự nhiên nhất cho cá. Vậy có nên cho muối vào hồ cá koi hay không? Làm như vậy là đúng hay sai?

Có nên cho muối vào Hồ Cá Koi

Cho muối vào hồ cá koi

Cho muối vào hồ cá koi

Thực ra, trong kỹ thuật nuôi cá Koi khi chuyển cá từ ao bùn vào hồ cá nuôi trong nhà thì chúng ta phải cho muối vào hồ cá koi để cá không bị mất sự cân bằng thẩm thấu. Đó là nguyên nhân chính gây ra bệnh “sleeping” do thay đổi môi trường sống.

Xem thêm:

Thiết kế hồ cá koi Nhật Bản có khó không ?

Nguyên nhân khiến hồ cá koi nhà bạn thường xuyên bị dục

Theo như nghiên cứu tại hồ cá Koi Cuttlebrook Koi Farm cho thấy khi cho một nồng độ muối thích hợp 0.3%. Điều này được ví như một liều thuốc bổ cho cá. Nếu cá Koi đang trong giai đoạn căng thẳng, stress thì chính nồng độ này sẽ làm cho cá ổn định trở lại như bình thường. Ngoài ra việc này cũng giúp cá kích thích sự sản xuất ra hệ thống miễn dịch bên ngoài của cá chính là chất nhầy đặc trưng.

Nồng độ cần thiết khi cho muối muối vào hồ cá koi

Hồ cá koi

Hồ cá koi

Việc cho muối vào hồ cá koi có thể được xem là biện pháp xác trùng cho cá. Nồng độ muối là 0.5% có tác dụng cân bằng thẩm thấu tiêu diệt kí sinh trùng ra khỏi cá.

Với nồng độ muối 0.7% thì cơ thể cá Koi có thể chống lại sự xâm nhiễm tự nhiên từ nước.

Muối có đặc tính rất riêng biệt không giống như những chất hóa học khác. Chúng sẽ được loại bỏ thông qua phân hủy sinh học, bay hơi hay oxi hóa mà ta chỉ có thể loại bỏ chúng khi thay nước. Nên khi cho muối vào trong hồ bạn phải chắc chắn rằng chúng đã được hòa tan. Vì nếu như còn tồn đọng những cục muối không tan thì sẽ gây phản ứng hóa học bỏng trên những con cá Koi sống trong hồ.

Những lưu ý khi cho muối vào hò cá koi

  • Không lạm dụng cho muối vào hồ cá koi với nồng độ quá cao vào hồ, chỉ dùng khi cần thiết và chỉ dùng như là 1 loại thuốc.
  • Trước khi cho muối phải có đồng hồ đo muối hay nhiệt kế hoặc đo thể tích của hồ.
  • Hãy đảm bảo muối được hòa tan trước khi thêm vào hồ.
  • Không thêm bất cứ loại thuốc nào ngoài muối dù được khuyến cáo là an toàn cho cá.
  • Giảm nồng độ muối xuống càng nhanh càng tốt khi cá đã bình phục (0.02-0.05%) (200g-500g/m3).
  • Chỉ được sử dụng muối ăn hay PDV (Pure Dried Vacuum). Những loại muối khác có thể chứa I-ốt hay chất đông cứng làm gây hại đến cá.

Để cá có một môi trường sống phát triển tốt nhất thì bạn nên thường xuyên thay nước hồ. Ngoài ra cần có một hệ thống lọc nước phù hợp. Cho muối vào hồ bơi phải được những chuyên gia hay những người có kinh nghiệm hướng dẫn.

Hãy liên hệ với Hồ Cá Koi Việt để sở hữu ngay tiểu cảnh sân vườn với những không gian đẹp và lãng mạng nhất. Nơi tạo cho bạn cảm giác thư thái vào mỗi sáng thức dậy, hay là nơi thư giãn và nghỉ dưỡng sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Bí quyết cho muối vào hồ cá koi giúp cá koi phát triển tốt
Đánh giá...

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Nên chăm sóc cá koi sinh sản như thể nào là tốt ?

Cá koi là một trong những loài cá được nhiều người yêu thích và lựa chọn, là đỉnh cao của nghệ thuật chơi cá cảnh. Đây được xem là loài cá đẹp mang đến cho con người nhiều mai mắn và những ý nghĩa tốt lành. Vì thế, nhiều người đã lựa chọn nhân giống…

Bạn có biết tại sao cá Koi lại nhảy ?

Thiết kế hồ cá Koi giúp bạn có một không gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngắm nhìn đàn cá Koi bơi lượn với đủ màu sắc khiến tâm trạng thoải mái hơn. Ngoài việc bơi trong hồ, đôi khi cá lại bật nhảy ra khỏi nước khiến chúng ta cảm…

Những lỗi thường gặp khi chăm sóc cá koi

Cá chép Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản, được người Nhật thuần hóa và nhân giống trong một thời gian dài. Nhưng đến đầu thế kỷ 20, nó đã được biết đến và được nuôi rộng rãi. Có rất nhiều người yêu thích vẻ đẹp và sự thân thiện của loài cá này, vì…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish