Blog Chillwithmindiabair

» Diệt côn trùng sinh học » Các kiến thức về các loài mối mọt bạn nên biết?

Các kiến thức về các loài mối mọt bạn nên biết?

21/05/2019 - Thể loại: Diệt côn trùng sinh học

Có thể là quá muộn khi bạn nhận ra rằng ngôi nhà của bạn đã bị mối mọt xâm nhập. Ngôi nhà của bạn là quý giá và không có cách nào bạn có thể có cơ hội đầu tư lại vì sâu bệnh đơn thuần. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện các bước và biện pháp phòng ngừa để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi mối mọt. Trước khi chúng ta trực tiếp đi sâu vào các cách để kiểm soát mối , chúng ta nên có một số kiến ​​thức về chúng.

Các loại mối mọt gây hại

1. Mối đất

Mối đất sống trong đất và xây dựng một trong những tổ lớn nhất. Chúng được kết nối thông qua cây và gỗ cấu trúc trong nhà. Những con mối này được tìm thấy rất nhiều ở Mỹ và được coi là một trong những loài phá hoại nhất. Chúng phá hủy rừng và nhà với tốc độ rất nhanh.

Mối đất

Mối đất

2. Mối gỗ ẩm

Chúng thuộc họ Kalotermitidae và Hodotermitidae. Những loài này hầu hết được tìm thấy trong các khu rừng có độ ẩm cao. Những con mối này hiếm khi được tìm thấy trong nhà. Điều này là do nhà có gỗ không có độ ẩm trong đó. Chúng cũng không cần tiếp xúc với đất và hầu hết được tìm thấy trong rừng ẩm ướt.

3. Mối gỗ khô

Chúng thuộc họ Kalotermitidae và thường được tìm thấy trong gỗ, sàn gỗ cứng và gỗ ép. Chúng không cần tiếp xúc với đất. Những loài này chịu trách nhiệm cho thiệt hại của ngôi nhà. Mối gỗ gây ra thiệt hại ở tốc độ chậm hơn so với mối mọt dưới mặt đất. Do đó, người ta thấy rằng mối đất gây thiệt hại nhiều hơn so với các loài mối khác và đòi hỏi các phương pháp xử lý khác nhau.

Dấu hiệu nhận biết mối xuất hiện

Làm thế nào bạn sẽ biết rằng ngôi nhà của bạn đã bị mối mọt tấn công? Bạn cần phải chủ động về việc ngăn chặn nhà của bạn khỏi mối mọt. Dưới đây là một vài dấu hiệu sẽ giúp bạn biết rằng mối đã phá hoại nhà của bạn.

  1. Thiệt hại gỗ

Nếu nhà của bạn chủ yếu được làm từ gỗ thì hãy cẩn thận. Thiệt hại gỗ thường được tìm thấy phía sau và bên dưới các bề mặt như sàn và tường. Hầu hết các ngôi nhà đều có sàn gỗ và điều quan trọng là bạn hãy nhìn vào sàn nhà hoặc các cấu trúc bằng gỗ khác mỗi tuần một lần để biết liệu có bất kỳ thiệt hại nào gây ra hay không.

Như bạn biết rằng về cơ bản mối làm hỏng gỗ, chúng nhai nó để tìm cellulose. Khi nhiều năm trôi qua, gỗ suy yếu và tạo ra thiệt hại cấu trúc. Luôn luôn nhìn bên dưới bề mặt của gỗ. Nếu bạn nghi ngờ thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia vì họ có các công cụ thích hợp để kiểm tra thiệt hại do mối.

  1. Xuất hiện cánh mối

Bạn có thể tìm thấy cánh bị loại bỏ gần cửa sổ, cửa ra vào hoặc các cửa ra vào nhà khác. Khi mối tìm đúng nơi để đào gỗ, chúng vặn cánh vì chúng biết rằng chúng sẽ không cần cánh nữa. Cánh mối có cùng kích thước nhưng không giống cánh kiến. Hãy nhìn kỹ hơn vào mọi góc của ngôi nhà của bạn. Nếu bạn tìm thấy đôi cánh thì cần phải hành động ngay lập tức.

  1. Ống bùn

Ống bùn có thể được tìm thấy gần cây hoặc nhà kho hoặc nơi mặt đất tiếp xúc ngôi nhà của bạn. Như bạn đã biết, mối đòi hỏi nhiệt độ nhất định để tồn tại. Chúng sẽ phát triển mạnh ở những nơi có độ ẩm.

Dấu hiệu mối xuất hiện

Dấu hiệu mối xuất hiện

Các ống hoặc đường hầm chúng đào làm cho khối không khí mát hoặc khô để giữ đủ độ ẩm. Bạn có thể loại bỏ một phần của ống để xem có con mối nào bò ra không. Mối có thể nhanh chóng trong việc xây dựng lại tổ mới của chúng. Hành động cần phải được thực hiện trước khi chúng phá hủy ngôi nhà của bạn.

  1. Xuất hiện các viên màu nâu – phân mối

Phân mối có thể là viên màu nâu sẫm hoặc màu gỗ. Những phân nhỏ này được tìm thấy gần gỗ yếu cho thấy sự phá hoại của mối.

Gợi ý: Bạn muốn nhanh chóng thoát khỏi mối ? Nếu số lượng mối lớn, bạn chắc chắn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty diệt mối chuyên nghiệp, sử dụng các sản phẩm diệt mối tốt nhất .

Mời bạn xem thêm tại đây:

Các kiến thức về các loài mối mọt bạn nên biết?
5 (100%) 1 vote

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Mối gỗ khô là gì ? Cách diệt mối gỗ khô tận gốc

Mối là loại côn trùng chuyên gây hại bằng cách tấn công ăn mòn các đồ nội thất bằng gỗ trong nhà. Tuy nhiên, mối được chia thành nhiều loại với đặc điểm và tập tính sinh học khác nhau. Trên thế giới có hơn 27 loài mối tuy nhiên ở Việt Nam có 3…

Tinh dầu diệt mối được hay không ?

Nhiều người biết đến tinh dầu với khả năng tạo mùi hương giúp tinh thần thoải mái, thư giãn. Ngoài ra, tinh dầu còn giúp đuổi muỗi và một số loài côn trùng. Trong đó mối là một trong những loài côn trùng gây hại, chuyên ăn mòn các đồ vật bằng gỗ trong nhà….

3 cách đuổi được mọi loại côn trùng trong nháy mắt

Khi nhìn thấy côn trùng xuất hiện, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu có phải không? Có cách đuổi được mọi loại côn trùng hay không? Để thực hiện được điều này không phải dễ, chính vì vậy mà bạn cần phải tham khảo bài viết dưới đây của Trung Tâm Diệt…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish