Blog Chillwithmindiabair

» Diệt côn trùng sinh học » Cách xử lý gỗ chống mối mọt cho gỗ tự nhiên hiệu quả

Cách xử lý gỗ chống mối mọt cho gỗ tự nhiên hiệu quả

11/02/2019 - Thể loại: Diệt côn trùng sinh học

Gỗ ở trạng thái tự nhiên, luôn luôn chứa một lượng tinh bột, đường và lượng nước lớn. Lượng tinh bột đường tồn tại trong gỗ ảnh hưởng đến chất lượng gỗ. Vì vậy, cách xử lý gỗ chống mối mọt là bước đầu tiên và quan trọng nhất trước khi gỗ được đem chế biến (gia công).

Cách xử lý gỗ chống mối mọt

Cách xử lý gỗ chống mối mọt

Cách xử lý gỗ bảo quản gỗ không bị mối mọt, côn trùng gây hại làm quá trình hoàn thiện và gia công sản phẩm đạt chất lượng cao hơn. Đặc biệt, cách xử lý gỗ chống mối mọt thực hiện tốt làm gỗ bền đẹp hơn.

Tham khảo:

Hiện nay phần lớn các công ty sản xuất đồ gỗ nội thất, xưởng sản xuất đồ nội thất…trước khi đưa gỗ vào gia công làm thành phẩm đều xử lý gỗ chống mối mọt, tăng chất lượng sản phẩm tránh tình trạng đưa sản phẩm vào sử dụng khách hàng phải tiến hành công tác diệt mối. Các cách xử lý gỗ chống mối mọt (phương pháp xử lý gỗ chống mối mọt) cho gỗ tự nhiên đang được sử dụng hiện nay.

Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng phương pháp thủ công, dân gian

Ngay từ thời kỳ sơ khai, người Ai Cập đã biết dùng nhựa để bảo vệ gỗ trong công trình xây dựng, tránh cho gỗ không bị mục nát do mối mọt gây ra.

Chống mối mọt bằng phương pháp nhân gian

Chống mối mọt bằng phương pháp nhân gian

Ở Việt Nam, từ lâu đời, nhân dân ta đã biết bảo quản tre, gỗ, bằng cách ngâm tre gỗ trong nước xuống ao bùn hay gác lên gác bếp để chống mối mọt cho gỗ thời gian ngâm ít nhất là một năm. Cách xử lý gỗ chống mối mọt này là biện pháp bảo quản gỗ rất độc đáo đã trở thành tập quán vẫn đang duy trì tại các vùng quê.

Cách xử lý gỗ chống mối mọt: gỗ ngâm trong nước, dưới ao có tác dụng làm cho các chất dinh dưỡng như tinh bột, đường… bị phân huỷ, các chất còn lại chủ yếu là xenlulo, hemixenlulo, linhin. Là phương pháp hoàn toàn tự nhiên không dùng hóa chất độc hại, không ảnh hưởng sức khỏe con người.

Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất

Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất

Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất

Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất chống mối mọt so với cách xử lý bằng phương pháp dân gian hiệu quả hơn nhiều. Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất thuốc diệt mối mọt (dùng thiết bị ngâm tẩm áp lực chân không) phải là kỹ thuật viên chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn được đào tạo. Cách xử lý này chỉ dành cho nhân viên chuyên nghiệp, trình độ kỹ thuật chuyên môn sử dụng.

Dịch vụ tiêu diệt mối tại nhà uy tín, chuyên nghiệp

Cách xử lý gỗ chống mối mọt dù theo phương pháp xử lý nào hiệu quả đi chăng nữa song vẫn có thể bị mối xông hoặc bị nấm mục gây hại nếu sử dụng ngoài trời hoặc tiếp xúc với đất ẩm bởi nguồn thức ăn của loại mối, nấm mục lại là xenlulo. Để phòng chống mối mọt gỗ không phải diệt mối cho đồ gỗ nên để gỗ luôn khô thoáng.

Nếu gia đình bạn đang gặp tình trạng mối phá hoại các vật dụng, đừng tự ý sử dụng thuốc diệt mối. Thay vào đó, ngay lập tức liên hệ với Trung tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học  nhờ đến dịch vụ diệt mối loại bỏ mối ngay hôm nay để bảo vệ môi trường và không gian sống của gia đình bạn.

Cách xử lý gỗ chống mối mọt cho gỗ tự nhiên hiệu quả
Đánh giá...

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Mối gỗ khô là gì ? Cách diệt mối gỗ khô tận gốc

Mối là loại côn trùng chuyên gây hại bằng cách tấn công ăn mòn các đồ nội thất bằng gỗ trong nhà. Tuy nhiên, mối được chia thành nhiều loại với đặc điểm và tập tính sinh học khác nhau. Trên thế giới có hơn 27 loài mối tuy nhiên ở Việt Nam có 3…

Tinh dầu diệt mối được hay không ?

Nhiều người biết đến tinh dầu với khả năng tạo mùi hương giúp tinh thần thoải mái, thư giãn. Ngoài ra, tinh dầu còn giúp đuổi muỗi và một số loài côn trùng. Trong đó mối là một trong những loài côn trùng gây hại, chuyên ăn mòn các đồ vật bằng gỗ trong nhà….

Các kiến thức về các loài mối mọt bạn nên biết?

Có thể là quá muộn khi bạn nhận ra rằng ngôi nhà của bạn đã bị mối mọt xâm nhập. Ngôi nhà của bạn là quý giá và không có cách nào bạn có thể có cơ hội đầu tư lại vì sâu bệnh đơn thuần. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện các…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish