Blog Chillwithmindiabair

» Hồ cá koi » Chi phí cho một hồ cá koi đạt chuẩn là bao nhiêu?

Chi phí cho một hồ cá koi đạt chuẩn là bao nhiêu?

28/01/2019 - Thể loại: Hồ cá koi

Bạn muốn thiết kế cho mình một hồ cá koi đẹp nhưng bạn lại e ngại về giá và không biết nên làm thế nào mới tốt? Cũng như chi phí cho một hồ cá koi đạt chuẩn là bao nhiều. Đó là mối quan tâm hàng đầu của những người muốn bắt đầu trang trí cảnh quan cho ngôi nhà mình. Dù thiết kế một hồ cá koi mini hay hồ cá koi lớn thì yếu tố thẩm mỹ cũng là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện của từng người mà có thể chọn cho mình một loại hồ cá koi phù hợp.

Một số loại chi phí cơ bản của hồ cá koi như sau:

Chi phí về làm hồ cá koi

Nếu bạn làm hồ cá koi mini thì chi phí nhẹ nhàng và đơn giản. Nhưng khi bạn làm hồ cá koi lớn thì chi phí hơn hẳn. Vì thế, bạn cần phải cân nhắc và hỏi ý kiến của các kiến trúc sư để đưa ra quyết định chính xác.Từ đó có thể dự trù được chi phí cho hồ cá koi là bao nhiêu. Đồng thời, khi thiết kế thi công hồ cá koi lớn giá thành có thể lên đến vài chục triệu hoặc có thể vài trăm triệu, bạn nên dự trù các tình huống với một số loại chi phí như:

Diện tích hồ xây dựng hồ cá koi là bao nhiêu? Các vật tư, bê tông, xi măng để xây dựng hồ.

Chi phí thi công hồ cá koi

Chi phí thi công hồ cá koi

Một số loại đá để lát thành, các loại cây cảnh , tiểu cảnh phụ kèm theo hoặc có thể kết hợp với tiểu cảnh sân vườn như thác, núi,..

Chi phí tiền công trong suốt quá trình xây dựng, chi phí ăn uống, chi phí thiết kế của các kiến trúc sư.

Chi phí cho hệ thống xử lý nước

Đây là một trong số các chi phí mà bạn không thể bỏ qua

Máy lọc nước: Có giá khoảng 200 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Dù là hồ lớn hay nhỏ cũng đều có thể dùng được. Tùy theo diện tích hồ cá mà ta có thể mua máy bơm nước nhỏ hay lớn. Với máy nhỏ khoảng 200-500 ngàn đồng, với máy lớn thông thường có giá từ khoảng 3-7 triệu đồng tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn sao cho phù hợp với khả năng và công suất của diện tích hồ cá.

Chi phí xử lý nước hồ koi

Chi phí xử lý nước hồ koi

Đối với bình thở oxi cho cá: Trung bình có giá từ khoảng 300 – 1000 triệu đồng. Với các hồ cá có diện tích lớn bạn nên mua các tấm bông lọc khoảng 150 ngàn đồng một tấm.

Tìm hiểu thêm bài viết:

Chi phí bảo dưỡng và thức ăn cho cá koi

Để đảm bảo sức khỏe của cá bạn không nên tùy tiện cho cá ăn những loại thức ăn tươi sống, hay một số loại thức ăn dư thừa của con người vì đây là loại cá ưa sạch. Tránh mang những loại thức ăn chứa nhiều vi khuẩn, rất có khả năng làm mất vệ sinh, gây bệnh cho cá.

Chi phí bảo dưỡng hồ cá koi

Chi phí bảo dưỡng hồ cá koi

Bạn có thể mua một số loại thực phẩm chuyên dùng cho cá với nhiều loại khác nhau chứa các chất dinh dưỡng khác nhau. Tùy theo thời tiết của từng mùa mà bạn có thể chọn mua một số loại thức ăn có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho cá. Mức giá trung bình cho một chú cá koi từ 100 ngàn đồng đến 150 ngàn đồng cho một kg tùy hãng. Trung bình với những chú cá trưởng thành với một đàn cá 10 con thường ăn khoảng nữa kg thức ăn. Đây cũng được xem là một trong những gánh nặng của người nuôi bởi cá koi thường ăn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn nên dự trừ cho một khoảng phí phát sinh cho hồ cá để phù vào những khoảng thiếu hút. Với những thông tin trên mong rằng sẽ giúp bạn có thể dự trù được một khoản phí cần thiết khi nuôi và tiến hành xây dựng hồ cá koi cho riêng mình.

Chi phí cho một hồ cá koi đạt chuẩn là bao nhiêu?
Đánh giá...

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Cách đảm bảo chất lượng nước cho hồ cá koi

Một hồ cá koi tiêu chuẩn là một hệ sinh thái cân bằng tinh tế dựa vào vi khuẩn “tốt” để giữ cho cá khỏe mạnh. Khi mọi thứ hoạt động đúng, vi khuẩn hữu ích sẽ phát triển trong sỏi và bộ lọc của bể nuôi cá. Ở đó, chúng giúp phân hủy amoniac…

Bí quyết cho muối vào hồ cá koi giúp cá koi phát triển tốt

Hồ cá Koi trong môi trường tự nhiên như ở ao bùn hay sông suối thì tức là chúng đã sống được trong một môi trường có lượng muối tự nhiên. Tại môi trường tự nhiên này chúng có thể phát triển mạnh mẽ và tiến hóa theo bản năng. Do vậy, khi cá Koi bị…

Xây Dựng Bể Cá Koi Ngoài Trời Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản

Với những gia đình có điều kiện cho việc xây dựng bể cá koi ngoài trời sẽ góp phần thiết kế đẹp thêm cho ngôi nhà cũng như tăng đẳng cấp, thời thượng cho thiết kế tiểu cảnh sân vườn, đặc biệt nhất nó còn giúp ích vô số trong việc tạo ý nghĩa phong…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish