Blog Chillwithmindiabair

» Hồ cá koi » Chi phí cho một hồ cá koi đạt chuẩn là bao nhiêu?

Chi phí cho một hồ cá koi đạt chuẩn là bao nhiêu?

28/01/2019 - Thể loại: Hồ cá koi

Bạn muốn thiết kế cho mình một hồ cá koi đẹp nhưng bạn lại e ngại về giá và không biết nên làm thế nào mới tốt? Cũng như chi phí cho một hồ cá koi đạt chuẩn là bao nhiều. Đó là mối quan tâm hàng đầu của những người muốn bắt đầu trang trí cảnh quan cho ngôi nhà mình. Dù thiết kế một hồ cá koi mini hay hồ cá koi lớn thì yếu tố thẩm mỹ cũng là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện của từng người mà có thể chọn cho mình một loại hồ cá koi phù hợp.

Một số loại chi phí cơ bản của hồ cá koi như sau:

Chi phí về làm hồ cá koi

Nếu bạn làm hồ cá koi mini thì chi phí nhẹ nhàng và đơn giản. Nhưng khi bạn làm hồ cá koi lớn thì chi phí hơn hẳn. Vì thế, bạn cần phải cân nhắc và hỏi ý kiến của các kiến trúc sư để đưa ra quyết định chính xác.Từ đó có thể dự trù được chi phí cho hồ cá koi là bao nhiêu. Đồng thời, khi thiết kế thi công hồ cá koi lớn giá thành có thể lên đến vài chục triệu hoặc có thể vài trăm triệu, bạn nên dự trù các tình huống với một số loại chi phí như:

Diện tích hồ xây dựng hồ cá koi là bao nhiêu? Các vật tư, bê tông, xi măng để xây dựng hồ.

Chi phí thi công hồ cá koi

Chi phí thi công hồ cá koi

Một số loại đá để lát thành, các loại cây cảnh , tiểu cảnh phụ kèm theo hoặc có thể kết hợp với tiểu cảnh sân vườn như thác, núi,..

Chi phí tiền công trong suốt quá trình xây dựng, chi phí ăn uống, chi phí thiết kế của các kiến trúc sư.

Chi phí cho hệ thống xử lý nước

Đây là một trong số các chi phí mà bạn không thể bỏ qua

Máy lọc nước: Có giá khoảng 200 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Dù là hồ lớn hay nhỏ cũng đều có thể dùng được. Tùy theo diện tích hồ cá mà ta có thể mua máy bơm nước nhỏ hay lớn. Với máy nhỏ khoảng 200-500 ngàn đồng, với máy lớn thông thường có giá từ khoảng 3-7 triệu đồng tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn sao cho phù hợp với khả năng và công suất của diện tích hồ cá.

Chi phí xử lý nước hồ koi

Chi phí xử lý nước hồ koi

Đối với bình thở oxi cho cá: Trung bình có giá từ khoảng 300 – 1000 triệu đồng. Với các hồ cá có diện tích lớn bạn nên mua các tấm bông lọc khoảng 150 ngàn đồng một tấm.

Tìm hiểu thêm bài viết:

Chi phí bảo dưỡng và thức ăn cho cá koi

Để đảm bảo sức khỏe của cá bạn không nên tùy tiện cho cá ăn những loại thức ăn tươi sống, hay một số loại thức ăn dư thừa của con người vì đây là loại cá ưa sạch. Tránh mang những loại thức ăn chứa nhiều vi khuẩn, rất có khả năng làm mất vệ sinh, gây bệnh cho cá.

Chi phí bảo dưỡng hồ cá koi

Chi phí bảo dưỡng hồ cá koi

Bạn có thể mua một số loại thực phẩm chuyên dùng cho cá với nhiều loại khác nhau chứa các chất dinh dưỡng khác nhau. Tùy theo thời tiết của từng mùa mà bạn có thể chọn mua một số loại thức ăn có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho cá. Mức giá trung bình cho một chú cá koi từ 100 ngàn đồng đến 150 ngàn đồng cho một kg tùy hãng. Trung bình với những chú cá trưởng thành với một đàn cá 10 con thường ăn khoảng nữa kg thức ăn. Đây cũng được xem là một trong những gánh nặng của người nuôi bởi cá koi thường ăn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn nên dự trừ cho một khoảng phí phát sinh cho hồ cá để phù vào những khoảng thiếu hút. Với những thông tin trên mong rằng sẽ giúp bạn có thể dự trù được một khoản phí cần thiết khi nuôi và tiến hành xây dựng hồ cá koi cho riêng mình.

Chi phí cho một hồ cá koi đạt chuẩn là bao nhiêu?
Đánh giá...

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Nên chăm sóc cá koi sinh sản như thể nào là tốt ?

Cá koi là một trong những loài cá được nhiều người yêu thích và lựa chọn, là đỉnh cao của nghệ thuật chơi cá cảnh. Đây được xem là loài cá đẹp mang đến cho con người nhiều mai mắn và những ý nghĩa tốt lành. Vì thế, nhiều người đã lựa chọn nhân giống…

Bạn có biết tại sao cá Koi lại nhảy ?

Thiết kế hồ cá Koi giúp bạn có một không gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngắm nhìn đàn cá Koi bơi lượn với đủ màu sắc khiến tâm trạng thoải mái hơn. Ngoài việc bơi trong hồ, đôi khi cá lại bật nhảy ra khỏi nước khiến chúng ta cảm…

Những lỗi thường gặp khi chăm sóc cá koi

Cá chép Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản, được người Nhật thuần hóa và nhân giống trong một thời gian dài. Nhưng đến đầu thế kỷ 20, nó đã được biết đến và được nuôi rộng rãi. Có rất nhiều người yêu thích vẻ đẹp và sự thân thiện của loài cá này, vì…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish