Blog Chillwithmindiabair

» Hồ cá koi » Chi phí cho việc xây dựng hồ cá koi

Chi phí cho việc xây dựng hồ cá koi

12/03/2019 - Thể loại: Hồ cá koi

Bạn đang muốn xây dựng hồ cá koi cho gia đình của mình, làm một hồ cá koi đẹp nhưng không biết nơi nào đáng tin cậy và chất lượng tốt nhất. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được nhà thi công chuyên nghiệp cũng như giúp bạn dự trù chi phí một cách tốt nhất.

Chi phí cho việc xây dựng hồ cá koi cần bao nhiêu ?

Đối với hồ cá koi mini, chi phí khá nhẹ nhàng từ 5 đến 10 triệu đồng. Nhưng đối với những gia đình muốn có một hồ cá koi lớn, họ nên cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu xây dựng, vì chi phí cho việc xây dựng hồ cá koi lớn có thể lên tới một trăm triệu đồng.

Hồ cá koi sân vườn đẹp

Hồ cá koi sân vườn đẹp

Dự toán chi phí xây dựng hồ cá koi:

  • Điểm và khu vực xây dựng
  • Vật liệu xây dựng cho bể cá: Gạch, đá ốp lát, bê tông
  • Cây cảnh và tiểu cảnh để trang trí hồ cá rất đẹp
  • Chi phí thiết kế kỹ sư, chi phí của một công nhân xây dựng.

Chi phí cho việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải

Chi phí cho một hệ thống xử lý nước cho hồ cá koi là một vấn đề không thể thiếu, vì hệ thống này bao gồm nhiều phần như:

Máy bơm nước cho hồ có giá khoảng 200-500 nghìn đồng, có thể sử dụng ở cả hồ lớn và nhỏ.

Hệ thống lọc hồ koi

Hệ thống lọc hồ koi

Máy bơm nước có giá khoảng 300-500 nghìn đồng và cũng có thể được sử dụng trong các bể nhỏ và lớn. Nhưng với bể lớn, bạn nên mua cho bể cá của mình một máy bơm lớn để có thể nhanh chóng bơm đầy nước vào bể mỗi khi chúng ta thay nước và làm sạch bể cá, giá của một máy bơm cỡ lớn dao động từ 2-3 triệu đồng. Để có thể mua một máy bơm hợp lý với hồ cá, bạn nên đo thể tích của bể, sau đó bạn có thể mua máy bơm hợp lý nhất.

Máy tạo oxy cho cá: Máy thổi oxy cho cá: Từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng tùy theo công suất của hồ.

Với bể cá lớn, bạn nên trang bị thêm bộ lọc bông cho cá để ngắm ngôi nhà của bạn, giá dao động từ 100-150 nghìn đồng mỗi đĩa.

Chi phí thiết kế hồ cá koi trong bảo trì và thức ăn cho cá

Cá Koi là một loài cá yêu thích sạch sẽ, nó có thể ăn thức ăn tươi mà bạn ném xuống hồ hoặc thức ăn thải của con người. Những thực phẩm này chứa rất nhiều vi khuẩn, mất đi sự sinh nở và rất dễ bị bệnh ở cá. Vì vậy, chúng ta không nên cho cá ăn loại thức ăn đó, nhưng chúng ta nên mua thức ăn chuyên dụng cho cá đã được tính toán với tỷ lệ dinh dưỡng hợp lý và không gây ra hai cho đàn cá của chúng ta.

Thức ăn cho cá koi

Thức ăn cho cá koi

Giá thực phẩm chuyên dụng cho cá cũng rất rẻ từ 100-150 nghìn đồng mỗi gói cỡ lớn (1kg) tùy theo cửa hàng. Mỗi con cá có thể ăn 50g thức ăn mỗi ngày, vì vậy chi phí thức ăn cho cá cũng là một khoản không nhỏ.

Ngoài ra, chi phí điện và nước trên bề mặt không được tính là đáng kể, phần còn lại là chi phí bảo trì và sửa chữa các vấn đề hồ cá phát sinh sau này.

Trên đây là tổng chi phí thiết kế và xây dựng hồ cá koi mà chúng tôi đã liệt kê. Ngoài ra khi bạn muốn sở hữu một hồ cá koi đạt chuẩn thì chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0965227556 để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo.

Mời bạn xem thêm:

Chi phí cho việc xây dựng hồ cá koi
5 (100%) 1 vote

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Nên chăm sóc cá koi sinh sản như thể nào là tốt ?

Cá koi là một trong những loài cá được nhiều người yêu thích và lựa chọn, là đỉnh cao của nghệ thuật chơi cá cảnh. Đây được xem là loài cá đẹp mang đến cho con người nhiều mai mắn và những ý nghĩa tốt lành. Vì thế, nhiều người đã lựa chọn nhân giống…

Bạn có biết tại sao cá Koi lại nhảy ?

Thiết kế hồ cá Koi giúp bạn có một không gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngắm nhìn đàn cá Koi bơi lượn với đủ màu sắc khiến tâm trạng thoải mái hơn. Ngoài việc bơi trong hồ, đôi khi cá lại bật nhảy ra khỏi nước khiến chúng ta cảm…

Những lỗi thường gặp khi chăm sóc cá koi

Cá chép Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản, được người Nhật thuần hóa và nhân giống trong một thời gian dài. Nhưng đến đầu thế kỷ 20, nó đã được biết đến và được nuôi rộng rãi. Có rất nhiều người yêu thích vẻ đẹp và sự thân thiện của loài cá này, vì…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish