Blog Chillwithmindiabair

» Hồ cá koi » Chi phí cho việc xây dựng hồ cá koi

Chi phí cho việc xây dựng hồ cá koi

12/03/2019 - Thể loại: Hồ cá koi

Bạn đang muốn xây dựng hồ cá koi cho gia đình của mình, làm một hồ cá koi đẹp nhưng không biết nơi nào đáng tin cậy và chất lượng tốt nhất. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được nhà thi công chuyên nghiệp cũng như giúp bạn dự trù chi phí một cách tốt nhất.

Chi phí cho việc xây dựng hồ cá koi cần bao nhiêu ?

Đối với hồ cá koi mini, chi phí khá nhẹ nhàng từ 5 đến 10 triệu đồng. Nhưng đối với những gia đình muốn có một hồ cá koi lớn, họ nên cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu xây dựng, vì chi phí cho việc xây dựng hồ cá koi lớn có thể lên tới một trăm triệu đồng.

Hồ cá koi sân vườn đẹp

Hồ cá koi sân vườn đẹp

Dự toán chi phí xây dựng hồ cá koi:

  • Điểm và khu vực xây dựng
  • Vật liệu xây dựng cho bể cá: Gạch, đá ốp lát, bê tông
  • Cây cảnh và tiểu cảnh để trang trí hồ cá rất đẹp
  • Chi phí thiết kế kỹ sư, chi phí của một công nhân xây dựng.

Chi phí cho việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải

Chi phí cho một hệ thống xử lý nước cho hồ cá koi là một vấn đề không thể thiếu, vì hệ thống này bao gồm nhiều phần như:

Máy bơm nước cho hồ có giá khoảng 200-500 nghìn đồng, có thể sử dụng ở cả hồ lớn và nhỏ.

Hệ thống lọc hồ koi

Hệ thống lọc hồ koi

Máy bơm nước có giá khoảng 300-500 nghìn đồng và cũng có thể được sử dụng trong các bể nhỏ và lớn. Nhưng với bể lớn, bạn nên mua cho bể cá của mình một máy bơm lớn để có thể nhanh chóng bơm đầy nước vào bể mỗi khi chúng ta thay nước và làm sạch bể cá, giá của một máy bơm cỡ lớn dao động từ 2-3 triệu đồng. Để có thể mua một máy bơm hợp lý với hồ cá, bạn nên đo thể tích của bể, sau đó bạn có thể mua máy bơm hợp lý nhất.

Máy tạo oxy cho cá: Máy thổi oxy cho cá: Từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng tùy theo công suất của hồ.

Với bể cá lớn, bạn nên trang bị thêm bộ lọc bông cho cá để ngắm ngôi nhà của bạn, giá dao động từ 100-150 nghìn đồng mỗi đĩa.

Chi phí thiết kế hồ cá koi trong bảo trì và thức ăn cho cá

Cá Koi là một loài cá yêu thích sạch sẽ, nó có thể ăn thức ăn tươi mà bạn ném xuống hồ hoặc thức ăn thải của con người. Những thực phẩm này chứa rất nhiều vi khuẩn, mất đi sự sinh nở và rất dễ bị bệnh ở cá. Vì vậy, chúng ta không nên cho cá ăn loại thức ăn đó, nhưng chúng ta nên mua thức ăn chuyên dụng cho cá đã được tính toán với tỷ lệ dinh dưỡng hợp lý và không gây ra hai cho đàn cá của chúng ta.

Thức ăn cho cá koi

Thức ăn cho cá koi

Giá thực phẩm chuyên dụng cho cá cũng rất rẻ từ 100-150 nghìn đồng mỗi gói cỡ lớn (1kg) tùy theo cửa hàng. Mỗi con cá có thể ăn 50g thức ăn mỗi ngày, vì vậy chi phí thức ăn cho cá cũng là một khoản không nhỏ.

Ngoài ra, chi phí điện và nước trên bề mặt không được tính là đáng kể, phần còn lại là chi phí bảo trì và sửa chữa các vấn đề hồ cá phát sinh sau này.

Trên đây là tổng chi phí thiết kế và xây dựng hồ cá koi mà chúng tôi đã liệt kê. Ngoài ra khi bạn muốn sở hữu một hồ cá koi đạt chuẩn thì chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0965227556 để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo.

Mời bạn xem thêm:

Chi phí cho việc xây dựng hồ cá koi
5 (100%) 1 vote

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Yếu tố giúp thi công hồ cá koi đạt chuẩn

Để thi công hồ cá koi an toàn và chất lượng, nhiều yếu tố khác nhau cần được kết hợp. Do đó, quá trình hình thành một hồ cá hoàn chỉnh rất tốn thời gian và được chăm sóc từng chút một. Sau khi xây dựng, cần có kinh nghiệm nuôi cá và giữ nước…

Ưu và nhược điểm khi thi công hồ cá koi

Với nhịp sống ồn ào, ô nhiễm như hiện nay thi việc thi công hồ cá koi sẽ giúp cho con người thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên. Nhưng bên cạnh những ưu điểm được nhắc đến nhiều lần thì không ít các nhược điểm mà bạn gặp phải khi xây dựng hồ cá…

Cách đảm bảo chất lượng nước cho hồ cá koi

Một hồ cá koi tiêu chuẩn là một hệ sinh thái cân bằng tinh tế dựa vào vi khuẩn “tốt” để giữ cho cá khỏe mạnh. Khi mọi thứ hoạt động đúng, vi khuẩn hữu ích sẽ phát triển trong sỏi và bộ lọc của bể nuôi cá. Ở đó, chúng giúp phân hủy amoniac…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish