Blog Chillwithmindiabair

» Diệt côn trùng sinh học » Có nên sử dụng đèn diệt côn trùng hay không?

Có nên sử dụng đèn diệt côn trùng hay không?

08/03/2019 - Thể loại: Diệt côn trùng sinh học

Tại Việt Nam, song song với những loài côn trùng có ích thì vẫn luôn tồn tại nhiều côn trùng gây hại như: ruồi, muỗi, kiến, gián,… Sự xuất hiện của chúng ngày càng nhiều và khó kiểm soát. Vì vậy, các phương pháp phòng chống cũng đa dạng hơn. Sử dụng đèn diệt côn trùng là một trong những biện pháp hữu dụng bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng hoặc các biện pháp dân gian khác. Tuy nhiên cách này có hiệu quả hay không thì mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Đèn diệt côn trùng là gì?

Đèn diệt côn trùng là loại đèn được sáng chế nhằm tiêu diệt các loại côn trùng bay như: ruồi, muỗi, kiến, bọ bay, bọ đậu,… Nguyên lý hoạt động chủ yếu là dùng ánh sáng với công suất phát sáng từ 300 – 420nm để thu hút, dẫn dụ côn trùng.

Sau khi côn trùng bị thu hút bởi ánh sáng đó sẽ bay vào khu vực ánh đèn và đụng vào mảnh lưới điện có điện áp cao sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Phía dưới mỗi đèn điện đều có khay đựng xác côn trùng đã bị tiêu diệt. Hiện nay đèn diệt côn trùng có rất nhiều loại khác nhau và hai nhóm chính chủ yếu là: đèn diệt côn trùng lưới điện và đèn diệt côn trùng bằng keo.

Đèn diệt côn trùng có hiệu quả phòng chống và tiêu diệt côn trùng hay không?

Hầu hết người dùng đều đồng ý rằng đèn diệt côn trùng khá hiệu quả, một số khác thì không hài lòng với sản phẩm mình đã mua và kết luận rằng chúng không có tác dụng. Vậy chúng ta có nên sử dụng đèn diệt côn trùng hay không?

Đèn diệt côn trùng

Đèn diệt côn trùng

Chẳng hạn với loài muỗi. Qua kiểm nghiệm, người ta đã nhận thấy sản phẩm không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi muỗi 100%. Sử dụng màn khi ngủ là cách hiệu quả nhất, nhưng những lúc bạn không ngủ thì máy đuổi muỗi vẫn là sản phẩm nên dùng.

Lý do mà các sản phẩm đèn bắt côn trùng không thể có hiệu quả 100% là vì thực tế có rất nhiều loại côn trùng khác nhau. Và không phải tất cả các loại đểu bị hấp dẫn bởi cùng một loại ánh sáng. Ngoài ra, trong môi trường thành phố thì có rất nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau, nên hiệu quả của đèn cũng giảm đi. Do đó, đèn bắt muỗi sẽ có hiệu quả nhất để diệt muỗi ở môi trường xung quanh nhà, nơi có ít ánh sáng như sân vườn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng đèn diệt côn trùng

Khi tìm mua các loại đèn diệt côn trùng bạn nên lựa chọn các sản phẩm từ các thương hiệu uy tín, tránh chọn các sản phẩm đèn giá rẻ từ Trung Quốc không có thương hiệu. Điều lưu ý quan trọng mà bạn cần nhớ là nên sử dụng chúng như là một giải pháp bổ sung chứ không phải là duy nhất để xua đuổi các loài côn trùng trong nhà.

Ví dụ để diệt muỗi bạn cần đồng thời kết hợp với các biện pháp truyền thống như vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, giải phóng những nơi nước đọng để hạn chế muỗi sinh sản. Có thể trồng các lọa cây có tác dụng phòng chống côn trùng quanh nhà như: xả, bạc hà, húng thơm,… Nếu bạn ở phòng máy lạnh thì nên dùng đèn diệt muỗi, đèn có dòng xung điện phát ra tia tử ngoại màu tím để dễ thu hút muỗi,…

Công ty cung cấp dịch vụ diệt côn trùng uy tín và chuyên nghiệp tại nhà

Nhìn chung mặc dù các loại đèn diệt côn trùng đều có công hiệu nhất định nhưng nó cũng có nhược điểm, các bạn cần nắm rõ điểm yếu này để bố trí máy cho hiệu quả mới tránh được sự tấn công của các loài côn trùng.

Công ty diệt mối côn trùng chuyên nghiệp

Công ty diệt mối côn trùng chuyên nghiệp

Bởi các loại côn trùng luôn gây hại đến cuộc sống của chúng ta. Chúng không chỉ phá hoại đồ vật, các công trình xây dựng mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Để bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, chúng tôi khuyên bạn nên chọn sử dụng dịch vụ diệt côn trùng, diệt mối tận gốc tại nhà. Đây là giải pháp đơn giản nhưng rất thiết thực, được nhiều người lựa chọn.

Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học là đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối côn trùng hàng đầu hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty đã nhận được rất nhiều ý kiến đánh giá phản hồi tốt của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ diệt côn trùng tại nhà ngay hôm nay. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và sản phẩm thuốc chính hãng, nỗi lo côn trùng sẽ được xóa bỏ.

Xem thêm tại đây:

Có nên sử dụng đèn diệt côn trùng hay không?
5 (100%) 1 vote

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Các kiến thức về các loài mối mọt bạn nên biết?

Có thể là quá muộn khi bạn nhận ra rằng ngôi nhà của bạn đã bị mối mọt xâm nhập. Ngôi nhà của bạn là quý giá và không có cách nào bạn có thể có cơ hội đầu tư lại vì sâu bệnh đơn thuần. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện các…

3 cách đuổi được mọi loại côn trùng trong nháy mắt

Khi nhìn thấy côn trùng xuất hiện, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu có phải không? Có cách đuổi được mọi loại côn trùng hay không? Để thực hiện được điều này không phải dễ, chính vì vậy mà bạn cần phải tham khảo bài viết dưới đây của Trung Tâm Diệt…

Các cách phòng chống mối khi xây nhà

Hiện nay, khi mà số lượng dân cư ngày càng không ngừng tăng nhanh. Thì tất yếu dẫn đến việc ngày càng nhiều các công trình xây dựng. Đặc biệt là các ngôi nhà không nhừng mọc lên. Vì thế, mà vấn đề mà rất được xã hội quan tâm đến đó là làm sao…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish