Blog Chillwithmindiabair

» Tin tức từ thể loại "Diệt côn trùng sinh học"

Diệt côn trùng sinh học

Loài muỗi rất thích đốt người nhưng không phải ai chúng cũng đốt. Đã bao giờ bạn thắc mắc là tại sao chỉ mình bị muỗi đốt mà những người khác lại không bị? Nó không hẳn hoàn toàn là do di truyền mà còn các yếu tố khác nữa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điều gì làm cho loài muỗi rất thích đốt người?

Hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng bị muỗi đốt. Tại sao loài muỗi rất thích đốt người như vậy? Có lẽ bạn chưa biết thực sự những con muỗi đốt bạn là những con muỗi cái. Những con muỗi cái đốt bạn, vật nuôi để nuôi dưỡng trứng của chúng để thực hiện quá trình sinh sản. Những con muỗi đực chỉ hút mật hoa chứ không đốt người.

Muỗi đã tồn tại trên hành tinh của chúng ta khoảng 170 triệu năm. Hàng ngàn năm trước đây, muỗi sống chủ yếu dựa vào các loại động vật khác ngoài con người.

Loài muỗi đốt người gây hại

Loài muỗi đốt người gây hại

Tuy nhiên, loài muỗi đã dần tiến hóa và hướng đến mục tiêu nhắm đến việc biến con người trở thành món ăn chính của chúng. Tại sao lại như vậy? Vì mùi hương cơ thể của con người tỏa ra có sức thu hút đối với loài muỗi hơn hẳn so với các động vật khác.

Hiện nay, trên thế giới có tổng cộng 3500 loài muỗi và phân bố vô cùng đa dạng. Những loài muỗi khác nhau sẽ mang đến những mầm bệnh khác nhau và được tìm thấy ở các vùng khác nhau của thế giới. Diệt muỗi hiện đang là nhu cầu cấp bách để ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra. Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi là rất cần thiết và quan trọng đối với mọi nhà. Hãy liên hệ với các công ty diệt côn trùng sinh học uy tín để có biện pháp diệt muỗi an toàn và hiệu quả.

Điều gì khiến bạn trở nên thu hút đối với muỗi hơn những người khác

Loài muỗi rất thích đốt người nhưng không phải ai chúng cũng đốt những điều khiến bạn trở nên thu hút đối với muỗi hơn những người khác chính là:

CO2

Một cách khiến muỗi tìm được bạn chính là bằng cách theo dõi sản lượng carbon dioxide của bạn. Đây chính là dấu hiệu nhận biết sự tồn tại của động vật có vú.

Tốc độ trao đổi chất của bạn hoặc lượng CO2 mà cơ thể bạn giải phóng khi nó đốt cháy năng lượng, là một yếu tố lớn khi thu hút muỗi.

Nhóm máu O

Một số vi khuẩn mà da bạn tạo ra khi đổ mồ hôi cũng thu hút muỗi như nhóm máu của bạn. Trong một nghiên cứu năm 2004 của Viện Công nghệ kiểm soát dịch hại cho thấy muỗi bị thu hút bởi nhóm máu O hơn loại A hoặc B.

Muỗi đốt có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Muỗi đốt có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Phụ nữ mang thai

Muỗi bị thu hút bởi những người có tốc độ trao đổi chất cao hơn điều này chính là lý do vì sao phụ nữ mang thai thường bị muỗi đốt hơn so với những người khác. Phụ nữ mang thai họ thở nặng hơn và thường xuyên hơn do đó dễ bị muỗi đốt hơn.

Bên cạnh đó, đây cũng là lý do giải thích được vì sao đàn ông thường bị muỗi đốt hơn phụ nữ.

Đổ mồ hôi

Muỗi bị thu hút bởi vi khuẩn hoặc hóa chất sống trong mồ hôi của bạn, bao gồm cả axit lactic . Muỗi cũng cảm nhận được nhiệt độ cơ thể có thể được tạo ra bởi quần áo tối màu hoặc sự chuyển động.

Màu sắc của quần áo

Quần áo tối màu hấp dẫn muỗi hơn so với quần áo sáng màu. Muỗi phát hiện ra vật chủ bằng cách so sánh hình bóng của bạn với đường chân trời. Màu tối nổi bật, trong khi màu sáng hòa trộn vào. Do đó những người mặc đồ màu tối sẽ nổi bật với muỗi hơn so với màu sáng.

Tóm lại, loài muỗi rất thích đốt người vì chúng cần máu của bạn để nuôi sống trứng của chúng. Máu người có chứa một lượng chất dinh dưỡng, vi chất thiết yếu dồi dào hơn so với động vật khác nguồn chất này sẽ giúp cho trứng của chúng mau nở hơn đây là lý do chúng thường xuyên đốt con người và là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh.

Tìm hiểu thêm các bài viết:

14 / 02

Vì sao loài muỗi rất thích đốt người?

Loài muỗi rất thích đốt người nhưng không phải ai chúng cũng đốt. Đã bao giờ bạn thắc mắc là tại sao chỉ mình bị muỗi đốt mà những người khác lại không bị? Nó không hẳn hoàn toàn là…

11 / 02

Cách xử lý gỗ chống mối mọt cho gỗ tự nhiên hiệu quả

Gỗ ở trạng thái tự nhiên, luôn luôn chứa một lượng tinh bột, đường và lượng nước lớn. Lượng tinh bột đường tồn tại trong gỗ ảnh hưởng đến chất lượng gỗ. Vì vậy, cách xử lý gỗ chống mối…

07 / 02

Mẹo đuổi muỗi đơn giản tại nhà

Mùa hè được xem là thời điểm thuận lợi để các loại côn trùng sinh sôi, phát triển. Chúng không chỉ mang đến phiền phức, khó chịu mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên gia đình….

25 / 01

Hướng dẫn xử lý khi bị ngộ độc thuốc diệt mối

Mối mọt ngày càng hoành hành khiến cho nhiều người bắt buộc phải sử dụng các loại thuốc đặc trị để tiêu diệt chúng tận gốc. Tuy nhiên khi bắt tay vào xử lý, để phòng tránh ngộ độc thuốc…

14 / 01

6 cách ngăn chặn mối mọt đơn giản

Mối mọt là loài côn trùng hầu như có mặt khắp các ngôi nhà gây khó chịu cho mọi người với 6 cách ngăn chặn mối mọt sẽ giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mối gây hại. Mối tìm thức…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish