Blog Chillwithmindiabair

» Diệt côn trùng sinh học » Mẹo đuổi muỗi đơn giản tại nhà

Mẹo đuổi muỗi đơn giản tại nhà

07/02/2019 - Thể loại: Diệt côn trùng sinh học

Mùa hè được xem là thời điểm thuận lợi để các loại côn trùng sinh sôi, phát triển. Chúng không chỉ mang đến phiền phức, khó chịu mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên gia đình. Chỉ cần hiểu về đặc tính của muỗi một chút, bạn có rất nhiều cách để đuổi muỗi đơn giản tại nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả. Bạn muốn tiêu diệt muỗi, côn trùng hiệu quả mà không cần dùng hóa chất? Nếu không muốn sống chung với “những vị khách không mời” này, hãy cùng Chillwithmindiabair tham khảo những gợi ý từ các nguyên liệu tự nhiên dễ thực hiện sau nhé.

Phương pháp đuổi muỗi đơn giản tại nhà

Một số giải pháp đơn giản gợi ý dưới đây có thể thực hiện tại nhà để tránh muỗi an toàn và tiết kiệm:

Xem thêm:

6 Cách ngăn chặn mối mọt đơn giản

Hướng dẫn xử lý khi bị ngộ độc thuốc diệt mối

Sử dụng vỏ cam, quýt

Bạn có thể đuổi muỗi đơn giản tại nhà nhờ vào tinh dầu và các loại quả họ nhà cam, quýt: Muỗi vốn rất sợ mùi tinh dầu từ những loại quả họ cam, chanh, quýt. Ngoài ra, có thể cắt đôi quả chanh, rồi nhỏ vào mỗi nửa quả một giọt tinh dầu sả, hương thảo hoặc hạt mùi, ngay lập tức, muỗi sẽ tránh xa.

Phương pháp đuổi muỗi bằng tinh dầu vỏ cam, vỏ quýt

Phương pháp đuổi muỗi bằng tinh dầu vỏ cam, vỏ quýt

Lau nhà cửa, giặt quần áo

Nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, lau nhà và bề mặt đồ đạc, giặt quần áo hàng ngày bằng nước bồ hòn có pha tinh dầu mùi sả, chanh, quế… muỗi sẽ không dám lảng vảng tới gần.

Phương pháp đuổi muỗi đơn giản tại nhà

Phương pháp đuổi muỗi đơn giản tại nhà

Dầu gió

Đây là một sản phẩm khá thông dụng, luôn có sẵn trong mọi gia đình. Ngoài công dụng để chữa đau bụng, đau đầu, say tàu xe thì nó còn một công dụng rất hữu ích đuổi muỗi. Nhỏ dầu gió lên cánh quạt điện; Nhỏ dầu gió vào nước tắm; Nhỏ dầu gió lên màn hay nhỏ dầu lên nhang muỗi…

Sử dụng cây cảnh để đuổi muỗi

Sử dụng cây cảnh để đuổi muỗi

Cây cảnh

Một trong những phương pháp đuổi muỗi đơn giản tại nhà vừa có tác dụng trang trí cho ngôi nhà bạn. Trồng các loại cây “một công đôi việc” trong nhà là một gợi ý tuyệt vời. Theo đó, bạn có thể trồng những loại cây có công dụng đuổi muỗi như: cây chân chim; cây bạc hà; cây phong lữ; cây sả…

Sử dụng lưới chóng muỗi

Sử dụng lưới chóng muỗi

Dùng cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi có thể ngăn chặn đường vào nhà của côn trùng, khiến chúng không thể bay vào nhà. Bạn có thể sử dụng lưới chống muỗi chặn ở các lỗ thông gió trong nhà hay tại cửa sổ đều được, muỗi sẽ không dám bén mảng vào nhà bạn nữa. Đây cũng được xem là một trong những giải pháp đuổi muỗi đơn giản tại nhà bà bạn nên quan tâm.

Dịch vụ diệt muỗi tận gốc tại nhà

Các phương pháp đuổi muỗi đơn giản tại nhà chỉ là một trong những cách đơn giản giúp xua đuổi muỗi đi xa. Tuy nhiên, đây chỉ được xem là một trong những giải pháp nhất thời thời chứ không có khả năng tiêu diệt tận gốc mọi loại muỗi.

Phương pháp chống muỗi tận gốc mục đích chủ yếu là làm giảm hoặc phá bỏ các ổ nước là nơi muỗi đẻ, hủy bỏ nơi sinh sản do đó sẽ làm giảm mật độ muỗi, tiêu diệt muỗi hiệu quả. Nếu đã sử dụng các phương pháp tự nhiên nhưng vẫn không hiệu quả với căn nhà của bạn hãy liên hệ với dịch vụ diệt muỗi để có biện pháp diệt muỗi hiệu quả nhằm tránh các tác hại do muỗi gây ra, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên gia đình.

Trung tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học là một trong những đơn vị cung cấp thuốc diệt muỗi hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, dịch vụ diệt mối tại nhà của chúng tôi đã bảo vệ thành công không gian sống của nhiều hộ gia đình khỏi những côn trùng đáng ghét như mối, muỗi, kiến, gián,… Đặc biệt, chúng tôi chỉ sử dụng các loại thuốc có khả năng phân huỷ sinh học đạt tiêu chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Mẹo đuổi muỗi đơn giản tại nhà
Đánh giá...

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Mối gỗ khô là gì ? Cách diệt mối gỗ khô tận gốc

Mối là loại côn trùng chuyên gây hại bằng cách tấn công ăn mòn các đồ nội thất bằng gỗ trong nhà. Tuy nhiên, mối được chia thành nhiều loại với đặc điểm và tập tính sinh học khác nhau. Trên thế giới có hơn 27 loài mối tuy nhiên ở Việt Nam có 3…

Tinh dầu diệt mối được hay không ?

Nhiều người biết đến tinh dầu với khả năng tạo mùi hương giúp tinh thần thoải mái, thư giãn. Ngoài ra, tinh dầu còn giúp đuổi muỗi và một số loài côn trùng. Trong đó mối là một trong những loài côn trùng gây hại, chuyên ăn mòn các đồ vật bằng gỗ trong nhà….

Các kiến thức về các loài mối mọt bạn nên biết?

Có thể là quá muộn khi bạn nhận ra rằng ngôi nhà của bạn đã bị mối mọt xâm nhập. Ngôi nhà của bạn là quý giá và không có cách nào bạn có thể có cơ hội đầu tư lại vì sâu bệnh đơn thuần. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện các…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish