Blog Chillwithmindiabair

» Hồ cá koi » Những lỗi thường gặp khi chăm sóc cá koi

Những lỗi thường gặp khi chăm sóc cá koi

28/03/2019 - Thể loại: Hồ cá koi

Cá chép Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản, được người Nhật thuần hóa và nhân giống trong một thời gian dài. Nhưng đến đầu thế kỷ 20, nó đã được biết đến và được nuôi rộng rãi. Có rất nhiều người yêu thích vẻ đẹp và sự thân thiện của loài cá này, vì vậy họ đã làm cho mình một không gian để nuôi dưỡng cá Koi. Tạo cho chúng một môi trường tốt để phát triển một hồ cá koi chất lượng là không dễ, chúng ta cần trang bị kiến ​​thức về thói quen và hành vi của Koi để có thể chăm sóc hồ cá koi một cách tốt nhất.

5 lỗi quan trọng cần lưu ý khi chăm sóc hồ cá koi

Để chăm sóc hồ cá koi khỏe mạnh và đặt lợi ích kinh tế cao thì bạn cần phải lưu ý những lỗi thường gặp ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của cá.

Lỗi cho Koi ăn quá nhiều

Nếu không ở giai đoạn tăng trưởng chính, cần tăng lượng thức ăn cho Koi để hình thành chu kỳ tạo màu, chỉ nên cho ăn hai lần một ngày và mỗi lần cho ăn không nên quá nhiều. Cho cá ăn quá nhiều chỉ khiến nguồn nước bị ô nhiễm nhanh chóng do thức ăn dư thừa và chất thải của cá Koi. Nước bẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của Koi, đồng thời, ăn quá nhiều sẽ khiến Koi bị bụng phệ, mất dáng bơi uyển chuyển, thanh thoát.

Không nên cho cá koi ăn quá nhiều

Không nên cho cá koi ăn quá nhiều

Lỗi vì hồ cá koi quá nhỏ

Lúc đầu, bể cá của bạn có thể đủ cho một đàn Koi, nhưng khi cá Koi nhỏ phát triển lớn hơn, không gian sẽ không đủ. Không gian phải thoải mái, Koi mới có thể phát triển tốt, một chú cá Koi từ khi còn bé đến khi trưởng thành sẽ cần không gian từ 500-2000 lít. Nếu hồ cá quá chật chội bạn cũng có thể sử dụng một số giải pháp sau đây:

  • Giảm số lượng cá
  • Mở rộng diện tích của hồ
  • Thêm bộ lọc

Dung lượng bộ lọc không đủ

Khi chăm sóc hồ cá koi bộ lọc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước. có thể lần này, công suất lọc của bạn là đủ, nhưng khi cá lớn hơn, lượng chất thải cũng tăng lên, nếu công suất lọc không đủ để đáp ứng, nước hồ sẽ bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe cá. Do đó, khi bộ lọc không đủ công suất, cần phải cải thiện bộ lọc ngày hoặc có thể thêm bộ lọc mới.

Lỗi cách ly thành viên mới

Khi có một thành viên mới cho hồ Koi của bạn, cần có thời gian cách ly để tiêm phòng và theo dõi có mang bất kỳ ký sinh trùng hoặc mầm bệnh nào không. Ngay cả một con Koi nào đó từ hồ, nếu bạn bị đưa ra khỏi hồ, khi trở về, bạn phải cách ly trong bể 400-600 lít và có bộ lọc trong ít nhất 3 tuần. Nếu an toàn, không biểu hiện bệnh lạ, sau đó mới đem trở về hồ cá koi.

Nên cách ly cá mới trước khi thả vào hồ

Nên cách ly cá mới trước khi thả vào hồ

Lỗi thay nước mà không khử trùng bằng clo

Koi sẽ bị sốc bởi nước nếu bạn thay nước mà không khử trùng bằng clo. Trước khi thay nước hồ, bạn phải làm khô nước trong một ngày hoặc bạn có thể sử dụng than hoạt tính để loại bỏ clo, sau đó thay đổi nó.

Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn sẽ tránh được những lỗi cơ bản khi chăm sóc hồ cá koi của mình. Chúc bạn có một đàn cá koi khỏe mạnh và xinh đẹp.

Xem thêm các bài viết khác:

Những lỗi thường gặp khi chăm sóc cá koi
5 (100%) 1 vote

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Nên chăm sóc cá koi sinh sản như thể nào là tốt ?

Cá koi là một trong những loài cá được nhiều người yêu thích và lựa chọn, là đỉnh cao của nghệ thuật chơi cá cảnh. Đây được xem là loài cá đẹp mang đến cho con người nhiều mai mắn và những ý nghĩa tốt lành. Vì thế, nhiều người đã lựa chọn nhân giống…

Bạn có biết tại sao cá Koi lại nhảy ?

Thiết kế hồ cá Koi giúp bạn có một không gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngắm nhìn đàn cá Koi bơi lượn với đủ màu sắc khiến tâm trạng thoải mái hơn. Ngoài việc bơi trong hồ, đôi khi cá lại bật nhảy ra khỏi nước khiến chúng ta cảm…

Chi phí cho việc xây dựng hồ cá koi

Bạn đang muốn xây dựng hồ cá koi cho gia đình của mình, làm một hồ cá koi đẹp nhưng không biết nơi nào đáng tin cậy và chất lượng tốt nhất. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được nhà thi công chuyên nghiệp cũng như giúp bạn dự trù chi…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish