Blog Chillwithmindiabair

» Diệt côn trùng sinh học » Những nguy cơ các công trình bị tấn công và tác hại của mối

Những nguy cơ các công trình bị tấn công và tác hại của mối

14/03/2019 - Thể loại: Diệt côn trùng sinh học

Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới cơ sở vật chất, lợi ích kinh tế, tình trạng nhà xuống cấp, mục nát do mối phá hoại còn khiến người dân vô cùng lo lắng, hoang mang về tài sản của mình, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng con người. Do cuộc sống bầy đàn với số lượng thành viên cực lớn, để chống lại tác hại của mối, không thể chỉ nhắm vào từng cá nhân đơn lẻ. Bên cạnh việc nhờ đến dịch vụ diệt mối tận gốc để chống lại sự xâm nhập phá hoại của đàn mối, người ta còn tìm nhiều biện pháp để tiêu diệt cả hệ thống tổ mối, với mục đích quan trọng nhất là phải diệt được mối chúa.

Những tác hại của mối gây ra

Mối mọt gây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của con người. Tác hại của mối gây ra có thể ảnh hưởng đến mọi công trình:

  • Mối, mọt đã và đang phá hoại các công trình nhà ở có quy mô từ nhỏ đến lớn.
  • Phần lớn các loài mối khi xâm nhập vào các công trình xây dựng đều gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho công trình như giảm tuổi thọ công trình hay làm mất mỹ quan công trình.
  • Mối có thể xâm nhập phá hoại vào các nhà tranh, vách nứa, gỗ thậm chí tại tất cả các công trình kiên cố cao tầng,
  • Các công trình được bao kín, lại có nhiều thiết bị sinh nhiệt hoặc giàn nhiệt, nhiệt độ phòng thường chênh lệch so với ngoài trời, rất thích hợp để mối phát triển.
  • Hệ thống ống nước, cáp điện xuyên rải khắp công trình là chỗ dựa để mối xâm nhập và di chuyển phá hoại.
  • Mối đục khoét bên dưới nền công trình, gây rỗng nền đất, phá hoại một cách lặng lẽ.
  • Nguy cơ sụt lún nền móng, ẩm mục tường, gây ra sự cố chập mạch điện ngầm, nếu tổ mối quá lớn có thể làm nứt tường, thậm chí là sập các công trình đã và đang được xây dựng.
  • Nhiều khu di tích bảo tồn, kho tàng, đê điều, cây trồng,…đang có dấu hiệu xuống cấp vì sự phá hoại của mối, mọt.
  • Bên cạnh đó có rất nhiều công trình đối mặt với nguy cơ xuống cấp khi mối thâm nhập đường hầm, nhà xưởng, nhà kho, thủy điện, gây chập mạch điện, ảnh hưởng tới các công trình kĩ thuật…
Tác hại của mối

Tác hại của mối

– Ảnh hưởng tới chất lượng, độ bền vững của công trình:

Đây là tác hại nghiêm trọng mà mối gây ra cho các công trình có quy mô lớn và nhỏ. Mối có thể trực tiếp ăn mòn, tấn công và phá hoại các vật liệu xây dựng cốt lõi bên trong công trình, chẳng hạn như gỗ, nứa, tranh, cốt thép, bê tông,… khiến cho chất lượng của công trình ngày càng xuống cấp. Trong trường hợp các vật liệu bên trong bị ăn mòn quá mức, nhà ở sẽ rất dễ lung lay, rạn nứt, thậm chí là sụp đổ, vì thế nó rất nguy hiểm.

– Đe dọa nhiều công trình trọng điểm của Nhà Nước:

Đối với những công trình công cộng, địa điểm trọng yếu thuộc tài sản của Nhà nước, tình trạng mối ăn mòn công trình càng là mối lo ngại của nhiều đối tượng. Các công trình như trường học, bệnh viện, khu làm việc, Ngân hàng Nhà nước, kho tiền, văn phòng Tỉnh ủy, phòng lưu trữ hồ sơ Ủy ban nhân dân tỉnh, phòng lưu trữ hồ sơ Công an,… có số lượng và quy mô không hề nhỏ. Vì thế việc sửa chữa và bảo vệ các công trình này khỏi sự tấn công của mối là một việc tương đối khó khăn.

– Đe dọa tới tính an toàn của tài sản:

Không chỉ tác động đến vật liệu xây dựng bên trong công trình, mối còn có khả năng ăn mòn những vật dụng nội thất bên ngoài, chẳng hạn như sách vở, tài liệu quý, bàn ghế gỗ,… đây là một trong những tác hại vô cùng to lớn từ mối.

Mối ăn gỗ nội thất

Mối ăn gỗ nội thất

– Gây tốn kém chi phí đầu tư và sửa chữa công trình:

Không chỉ trực tiếp phá hoại, làm xuống cấp công trình, mối mọt phá hoại còn gây tác động đến lợi ích kinh tế của hộ gia đình và các chủ đầu tư. Các tỉnh thành hiện nay phải chi một số tiền khá lớn để diệt và phòng trừ mối mọt. Vì thế, chúng ta cần có biện pháp xử lý mối gây từ ban đầu khi tiến hành xây dựng công trình để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí.

– Ảnh hưởng đến tâm lý trực tiếp của người dân:

Khi công trình bị mối tấn công và phá hoại, tâm lý của người dân cũng bị tác động đáng kể. Hầu như bất kỳ ai cũng có tâm lý lo lắng, hoang mang khi sống và làm việc trong một công trình xuống cấp, mục nát, nó có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm đến sức khoẻ và tính mạng con người. Đây là một nỗi lo lắng không hề nhỏ chút nào.

Diệt mối – phương pháp phòng chống mối triệt để

Bởi loài côn trùng này có chức năng phá hoại các công trình xây dựng, các vật dụng trong nhà và ngoài nhà. Việc phòng mối là một qui phạm bắt buộc trong các hạ tầng công trình xây dựng.

– Phát hiện tổ mối và tiêu diệt bằng phương pháp thủ công: phương pháp này tuy mang lại hiệu quả, nhưng khá khó để thực hiện và tốn công sức. Đặc biệt, muốn diệt mối phải có kinh nghiệm và kiến thức hiểu biết về mối để phát hiện ra tổ mối thông qua các dấu vết của chúng.

Đặt hộp nhử mối

Đặt hộp nhử mối

– Đặt hộp nhử diệt mối: Có thể đặt hộp nhử mối với thuốc diệt mối pmc 90 ở các vị trí đường đi của mối để nhử mối đầu đàn. Sau đó người diệt mối sẽ tiến hành tiêu diệt mối theo phương pháp thích hợp nhất.

– Phun chế phẩm sinh học diệt mối: Phun chế phẩm sinh học cũng là một phương pháp phổ biến. Phương pháp này có thể áp dụng trong các điều kiện môi trường khác nhau, hiệu quả tối ưu và ít gây độc hại.

Những phương pháp trên tuy có thể đem lại những công dụng hiệu quả, nhưng chỉ có thể duy trì trong thời gian ngắn, không thể diệt tận gốc. Để hạn chế khả năng quay trở lại của mối, chúng ta cần diệt mối triệt để và an toàn tại nhà, vì thế, hãy sử dụng thuốc diệt mối.

Có thể bạn quan tâm:

Những nguy cơ các công trình bị tấn công và tác hại của mối
5 (100%) 1 vote

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Các kiến thức về các loài mối mọt bạn nên biết?

Có thể là quá muộn khi bạn nhận ra rằng ngôi nhà của bạn đã bị mối mọt xâm nhập. Ngôi nhà của bạn là quý giá và không có cách nào bạn có thể có cơ hội đầu tư lại vì sâu bệnh đơn thuần. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện các…

3 cách đuổi được mọi loại côn trùng trong nháy mắt

Khi nhìn thấy côn trùng xuất hiện, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu có phải không? Có cách đuổi được mọi loại côn trùng hay không? Để thực hiện được điều này không phải dễ, chính vì vậy mà bạn cần phải tham khảo bài viết dưới đây của Trung Tâm Diệt…

Các cách phòng chống mối khi xây nhà

Hiện nay, khi mà số lượng dân cư ngày càng không ngừng tăng nhanh. Thì tất yếu dẫn đến việc ngày càng nhiều các công trình xây dựng. Đặc biệt là các ngôi nhà không nhừng mọc lên. Vì thế, mà vấn đề mà rất được xã hội quan tâm đến đó là làm sao…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish