Blog Chillwithmindiabair

» Hồ cá koi » Bạn có biết tại sao cá Koi lại nhảy ?

Bạn có biết tại sao cá Koi lại nhảy ?

08/04/2019 - Thể loại: Hồ cá koi

Thiết kế hồ cá Koi giúp bạn có một không gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngắm nhìn đàn cá Koi bơi lượn với đủ màu sắc khiến tâm trạng thoải mái hơn. Ngoài việc bơi trong hồ, đôi khi cá lại bật nhảy ra khỏi nước khiến chúng ta cảm thấy thú vị.

Những nguyên nhân khiến cá Koi nhảy

Việc cá Koi nhảy ra khỏi bề mặt nước chưa hẳn là một dấu hiệu tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé

Chất lượng của nước thấp

Cá Koi là một loài ưu sạch, môi trường nước ổn định với nhiệt độ từ từ 20-25 độ C , độ pH từ 7-8.5. Chỉ cần môi trường nước thay đổi là có khiến cá không phát triển tốt và dễ bị bệnh. Chính vì thế mà giữ cho nước sạch là một điều rất cần thiết cho sức khoẻ và tâm trạng tốt của cá Koi. Nó cũng có nghĩa là ta luôn luôn cần phải kiểm tra nước và sự cân bằng của thành phần hoá học trong nước.

Hồ cá koi cần được vệ sinh thường xuyên

Hồ cá koi cần được vệ sinh thường xuyên

Nếu hồ bạn quá dơ thì đồng nghĩa với việc hồ bạn có nhiều độc tố và rồi mất cân bằng chúng. Điều này có thể dẫn tới việc cá luôn nhảy để thoát ra hồ để tìm chỗ sống tốt hơn. Cần phải tìm hiểu nguyên nhân khiến chất lượng nước thấp là do hệ thống lọc hay do tác động từ môi trường bên ngoài. Từ đó đưa ra hướng giải quyết kịp thời.

Thiếu oxy

Hồ cá của bạn phải được cung cấp đầy đủ khí oxy để tạo vòng tuần hoàn nước thật tốt. Nếu đáy của hồ bị thiếu khí oxy thì cá Koi thường tụ tập ở mặt hồ để thở. Điều này có thể dẫn đến cá nhảy qua nhảy lại.

Nếu cá nhảy do thiếu oxy thì phải ngay lập tức kiểm tra hệ thống hồ để cung cấp đủ oxy cho cá. Thiếu oxy không chỉ khiến cá nhảy mà còn là nguyên nhân chính khiến cá chết. Cá sống trong nước cần dưỡng khí (oxy) đầy đủ để thực hiện quá trình trao đổi chất. Mỗi loài cá, mỗi giai đôạn phát triển và điều kiện môi trường khác nhau, yêu cầu lượng oxy khác nhau. Lúc lượng oxy hòa tan trong nước thấp quá giới hạn sẽ làm làm cho cá chết ngạt

Bị rượt đuổi

Điều này xảy ra do tập tính sinh sản của cá Koi. Khi cá Koi chuẩn bị tới kỳ sinh sản thì sẽ có hiện tượng cá đực rượt cá cái khá mạnh bạo nên sẽ có hiện tượng nhảy trong khi bị rượt đuổi.

Hồ nuôi cá koi

Hồ nuôi cá koi

Khám phá và ham vui

Cá Koi là loài cá hay có tính tò mò nên khi nó nhảy nó cũng muốn xem ở trên mặt nước có gì. Ngoài ra, cá Koi là loài có bản tính hiếu động và thích chơi với nhau. Chính vì thế mà chúng hay rượt đuổi, đùa giỡn, đôi khi là nhảy lên vì phấn khích.

Cá Koi là loài ăn tạp và rất khiên trì khi xin ăn. Dù đã được cho ăn rồi nó vẫn có thể bơi theo bạn suốt 20 phút như thể nó đang đói lắm. Chính vì thế khi thấy người, nó có thể nhảy lên để đòi ăn.

Mời bạn xem thêm tại đây:

Bạn có biết tại sao cá Koi lại nhảy ?
5 (100%) 1 vote

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Nên chăm sóc cá koi sinh sản như thể nào là tốt ?

Cá koi là một trong những loài cá được nhiều người yêu thích và lựa chọn, là đỉnh cao của nghệ thuật chơi cá cảnh. Đây được xem là loài cá đẹp mang đến cho con người nhiều mai mắn và những ý nghĩa tốt lành. Vì thế, nhiều người đã lựa chọn nhân giống…

Những lỗi thường gặp khi chăm sóc cá koi

Cá chép Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản, được người Nhật thuần hóa và nhân giống trong một thời gian dài. Nhưng đến đầu thế kỷ 20, nó đã được biết đến và được nuôi rộng rãi. Có rất nhiều người yêu thích vẻ đẹp và sự thân thiện của loài cá này, vì…

Chi phí cho việc xây dựng hồ cá koi

Bạn đang muốn xây dựng hồ cá koi cho gia đình của mình, làm một hồ cá koi đẹp nhưng không biết nơi nào đáng tin cậy và chất lượng tốt nhất. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được nhà thi công chuyên nghiệp cũng như giúp bạn dự trù chi…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish