Blog Chillwithmindiabair

» Diệt côn trùng sinh học » Tinh dầu diệt mối được hay không ?

Tinh dầu diệt mối được hay không ?

28/05/2019 - Thể loại: Diệt côn trùng sinh học

Nhiều người biết đến tinh dầu với khả năng tạo mùi hương giúp tinh thần thoải mái, thư giãn. Ngoài ra, tinh dầu còn giúp đuổi muỗi và một số loài côn trùng. Trong đó mối là một trong những loài côn trùng gây hại, chuyên ăn mòn các đồ vật bằng gỗ trong nhà. Và chúng cũng bị một số loại tinh dầu tiêu diệt triệt để. Cùng Trung tâm diệt côn trùng sinh học tìm hiểu về khả năng này của tinh dầu nhé!

Tinh dầu diệt mối theo cơ chế nào?

Trong tinh dầu có chứa thành phần D-limonene . Hợp chất này hoạt động như một chất diệt côn trùng cực kì hiệu quả giúp chống lại mối, muỗi, kiến,…. Hàm lượng acid citri có trong hợp chất D-limonene sẽ giải thể lớp ngoài xương sống của loài mối, khiến chúng chết đi vì mất protein và mất nước.

Tinh dầu cam diệt mối hiệu quả

Tinh dầu cam diệt mối hiệu quả

Mối sau khi dính phải D-limonene sẽ lây lan sang các con khác thông qua quá trình cho ăn và chải chuốt lần nhau. D-limonene có thể gây ra cái chết ở mối trong khoảng ​​vài ngày cho đến một tuần.

Một số loại tinh dầu có khả năng diệt mối hiệu quả bạn nên dùng như: tinh dầu cam, đinh hương, dầu cỏ Vetiver,…

Cách sử dụng tinh dầu diệt mối hiệu quả

Bạn có thể sử dụng tinh dầu để đuổi và diệt mối bằng 2 cách sau:

Đuổi mối với nút chai và bông giòn

Sử dụng các nút chai, đặt miếng bông gòn vào và nhỏ thêm vài giọt tinh dầu vào bông. Đặt nút chai ở những vị trí có gỗ mà mối có thể tấn công như gác mái, tầng hầm, đồ nội thất, đống củi. Mùi hương từ tinh dầu tỏa ra sẽ làm mối tự giác tránh xa, ngoài ra việc nhỏ vào bông gòn giúp giữ được mùi hương lâu hơn. Tuy nhiên cần thường xuyên thay bông để phát huy được công dụng

Sử dụng bông gòn tẩm tinh dầu đựng vào nút chai đuổi mối

Sử dụng bông gòn tẩm tinh dầu đựng vào nút chai đuổi mối

Diệt mối bằng phun trực tiếp

Nếu phát hiện vị trí bị mối ăn, xịt hoặc bơm tinh dầu vào bên trong. D-limonene từ dung dịch tinh dầu dễ dàng hấp thụ vào bề mặt gỗ giúp tiêu diệt mối, mùi của nó còn giúp ngăn mối quay lại.

Bơm tinh dầu trực tiếp vào nơi bị mối ăn

Bơm tinh dầu trực tiếp vào nơi bị mối ăn

Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu diệt mối

Tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên nên khi dùng an toàn tuyệt đối với con người và đồ dùng. Tuy nhiên cần lưu ý một số điều để quá trình diệt mối đạt được hiệu quả cao nhất.

Sử dụng thường xuyên

Tinh dầu phần lớn thành phần là tự nhiên nên hiệu quả tồn lưu không cao. Vì thế khi sử dụng phải thường xuyên lặp đi lặp lại nhiều lần mới có có kết quả

Tinh dầu có khả năng bắt lửa

Tinh dầu có khả năng bắt lửa vì thế tránh phun xịt hoặc để nút chai chứa tinh dầu ở những nơi thường xuyên tiếp xúc với lửa như nhà bếp vì sẽ gây cháy.

Chỉ tiêu diệt được gỗ khô

Tinh dầu chứa D-limonene chỉ diệt được mối gỗ khô, là những loại làm tổ bên trong gỗ. Vì thế để diệt được toàn bộ tổ mối, cần dùng thêm các loại thuốc diệt mối tận gốc khác.

Tinh dầu chỉ diệt được mối gỗ khô

Tinh dầu chỉ diệt được mối gỗ khô

Nếu muốn diệt được cả tổ mối, lời khuyên cho bạn là nên tìm đến các đơn vị uy tín để nhận được sự hỗ trợ từ họ. Trung tâm diệt côn trùng sinh học là nơi cung cấp dịch vụ diệt mối tại nhà với phương pháp diệt mối sinh học. Phương pháp diệt mối theo cơ chế lây lan vì thế an toàn với con người và môi trường. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn diệt mối tận gốc, hiệu quả. Không nên chậm trễ trong việc diệt mối vì nó có thể ăn mòn lây lan sang các đồ vật khác, gây tổn thất về mặt tài sản.

Để biết thêm rõ hơn về các bước thực hiện phương pháp trên. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0974 895 464 – 0973.622.123 để được tư vấn.

Bài viết tham khảo:

Tinh dầu diệt mối được hay không ?
Đánh giá...

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Mối gỗ khô là gì ? Cách diệt mối gỗ khô tận gốc

Mối là loại côn trùng chuyên gây hại bằng cách tấn công ăn mòn các đồ nội thất bằng gỗ trong nhà. Tuy nhiên, mối được chia thành nhiều loại với đặc điểm và tập tính sinh học khác nhau. Trên thế giới có hơn 27 loài mối tuy nhiên ở Việt Nam có 3…

Các kiến thức về các loài mối mọt bạn nên biết?

Có thể là quá muộn khi bạn nhận ra rằng ngôi nhà của bạn đã bị mối mọt xâm nhập. Ngôi nhà của bạn là quý giá và không có cách nào bạn có thể có cơ hội đầu tư lại vì sâu bệnh đơn thuần. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện các…

3 cách đuổi được mọi loại côn trùng trong nháy mắt

Khi nhìn thấy côn trùng xuất hiện, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu có phải không? Có cách đuổi được mọi loại côn trùng hay không? Để thực hiện được điều này không phải dễ, chính vì vậy mà bạn cần phải tham khảo bài viết dưới đây của Trung Tâm Diệt…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish