Blog Chillwithmindiabair

» Trồng thủy canh » Nguyên nhân nào khiến bạn trồng rau mãi vẫn không có ăn?

Nguyên nhân nào khiến bạn trồng rau mãi vẫn không có ăn?

28/06/2017 - Thể loại: Trồng thủy canh

Phương pháp trồng rau thủy canh đang ngày càng được áp dụng tại nhiều hộ gia đình Việt. Tuy nhiên, tình trạng rau chậm lớn, chết rau… vẫn đang khiến không ít người đau đầu. Vì sao bạn chăm chỉ trồng rau mãi vẫn không có ăn? Nguyên nhân của vấn đề là ở đâu? Giải Pháp Xanh sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo đó ngay sau đây.

trồng rau mãi vẫn không có ăn

trồng rau mãi vẫn không có ăn

Vì sao bạn trồng rau mãi vẫn không có ăn?

Trồng rau thủy canh thực sự không quá phức tạp, có thể dễ dàng thiết kế, lắp đặt và sử dụng tại nhà. Các nguyên vật liệu được sử dụng trong suốt quá trình trồng cũng được bày bán ở các cửa hàng dụng cụ thủy canh tạo điều kiện cho khách hàng tìm mua thuận tiện.

Vậy thì tại sao bạn trồng rau sạch vẫn không có ăn? Hãy bắt đầu từ cách trồng rau thủy canh. Bạn có thể tìm kiếm trên Internet và đúc kết cho mình một biện pháp mà bạn nghĩ rằng phù hợp với bản thân và gia đình mình nhất.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa là tất cả để giúp người trồng thủy canh thành công trong việc tạo ra nguồn rau sạch chất lượng, an toàn. Để đảm bảo được tính hiệu quả và thành công khi sử dụng phương pháp trồng rau này, người sử dụng cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản nhất về thủy canh.

Lời khuyên của Giải Pháp Xanh là trước khi bắt tay vào áp dụng giải pháp trồng rau sạch tại nhà, người dùng cần lưu ý đến tính cơ sở khoa học hoặc nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng tại các cơ sở tư vấn, cung cấp hệ thống trồng rau thủy canh uy tín để tránh trường hợp hao phí công sức.

tư vấn trồng rau thủy canh tại nhà

tư vấn trồng rau thủy canh tại nhà

Những nguyên do thường gặp làm bạn trồng rau mãi vẫn không có ăn?

Công nghệ trồng thủy canh tuy là biện pháp canh tác hiện đại nhất, nhưng nếu không nghiên cứu kỹ phương pháp trồng như đặt vị trí giàn rau quá khuất nắng, nên không đón đủ được lượng ánh sáng mặt trời cần thiết để rau phát triển và sinh trưởng tốt thì rất có thể đó là lý do đẩy bạn vào tình huống trồng rau mãi vẫn không có ăn.

Bên cạnh đó, không phải cứ là thông tin tham khảo trên mạng thì 100% đảm bảo chính xác. Kết quả bạn nhận được có thể là kích thước lỗ khoan trên ống quá nhỏ, rễ của rau không tiếp xúc được với dinh dưỡng thủy canh, khiến cho mức độ hấp thụ chất dinh dưỡng thấp, dẫn đến việc cây chậm lớn, dễ chết.

Ngoài ra cách pha chế dung dịch thủy canh tưởng dễ nhưng không hoàn toàn vậy. Nó phải được pha với tỉ lệ thích hợp với thành phần là các nguyên tố cần cho sự phát triển cây trồng, cấu tạo nên các vật chất hữu cơ trong thực vật, xây dựng tế bào mô. Các loại dung dịch này thường có dạng dung dịch AB, dạng bột… Mỗi loại sẽ có cách pha chế và liều lượng khác nhau tùy vào loại cây cần trồng.

Thế nhưng, liều lượng pha chế, cách dùng, thời điểm dùng vẫn còn là vấn đề mà khá nhiều người chủ quan không chú trọng. Hậu quả không chỉ là khiến rau chậm phát triển, khô héo rồi chết đi, mà nghiêm trọng hơn còn khiến cho rau dễ bị nhiễm các dư lượng hóa chất không cần thiết, gây nguy hiểm cả cho rau lẫn người sử dụng nữa.

Vậy bạn nên làm gì để trồng rau thủy canh hiệu quả và cho năng suất cao nhất?

Trồng rau sạch thủy canh tại nhà không hề khó, nhất là khi thời đại công nghệ phát triển, không ít các phương pháp, hệ thống trồng rau thông minh xuất hiện trên thị trường, mang lại nhiều giải pháp tối ưu giúp người dùng dễ dàng trồng rau thành công. Tuy nhiên, dưới đây là các yếu tố cơ bản mà người trồng rau thủy canh tại nhà nên biết.

+ Cấu trúc, kích thước giàn

Với dự phát triển đa dạng và phong phú về các mẫu giàn thủy canh tại Giải Pháp Xanh, chỉ cần tốn diện tích khoảng hơn 1m2, bạn đã hoàn toàn có thể lắp đặt hệ thống thủy canh với đầy đủ cấu trúc, thành phần và chức năng tiện dụng cho mình.

+ Vị trí lắp đặt, không gian

Bạn sẽ đặt giàn rau ở đâu tại căn nhà của mình? Nên nhớ, rau trồng thủy canh sẽ phát triển tốt nhất trong môi trường thoáng khí và có nhiều ánh sáng mặt trời. Ban công, tầng thượng hoặc hành lang ngoài trời là những nơi cực kỳ lý tưởng để bạn có thể trồng rau thủy canh tại nhà.

+ Độ ẩm, nhiệt độ

Rau trồng sẽ luôn bị tác động trực tiếp bởi các yếu tố về độ ẩm, nhiệt độ môi trường. Khoảng nhiệt độ thích hợp nhất khi trồng thủy canh trong nhà là khoảng 24-27 độ và khoảng độ ẩm là 65%.

+ Chất dinh dưỡng

Dung dịch thủy canh hiện được bày bàn phổ biến trên thị trường, tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có nguồn gốc xuất xứ và chất lượng đảm bảo, uy tín. Tốt nhất là bạn nên mua sản phẩm tại Giải Pháp Xanh để đảm bảo chất lượng và uy tín nhất.

Thùng đựng chất dinh dưỡng phải được đậy kín để tránh bốc hơi, bay mùi hoặc đổ ra bên ngoài. Nên thường xuyên xem xét để kịp thời bổ sung khi lượng dinh dưỡng sử dụng đã cạn kiệt.

Công ty Giải Pháp Xanh – đơn vị có kinh nghiệm chuyên sâu về thủy canh biết được sự bối rối và lo lắng của bạn khi tìm kiếm thông tin nhằm khắc phục các vấn đề của mình thực sự không dễ dàng. Chính vì vậy, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết với bạn nhất về kỹ thuật trồng rau thủy canh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được lời khuyên từ các chuyên gia nhé!

Nguyên nhân nào khiến bạn trồng rau mãi vẫn không có ăn?
5 (100%) 1 vote

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Tư Vấn Trồng Rau Thủy Canh Hồi Lưu Trong Ống Nhựa PVC

Cách trồng thủy canh hồi lưu bằng ống nhựa pvc đang được nhiều khách hàng quan tâm, đầu tư vững mạnh rầm rộ vì năng suất cao, thích ứng thuận lợi có những điều kiện khác nhau. Mang thể trồng trái vụ, ko cần tưới tuy giá bán đầu cơ bản sơ khá cao nhưng…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish