Blog Chillwithmindiabair

» Diệt côn trùng sinh học » Vì sao loài muỗi rất thích đốt người?

Vì sao loài muỗi rất thích đốt người?

14/02/2019 - Thể loại: Diệt côn trùng sinh học

Loài muỗi rất thích đốt người nhưng không phải ai chúng cũng đốt. Đã bao giờ bạn thắc mắc là tại sao chỉ mình bị muỗi đốt mà những người khác lại không bị? Nó không hẳn hoàn toàn là do di truyền mà còn các yếu tố khác nữa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điều gì làm cho loài muỗi rất thích đốt người?

Hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng bị muỗi đốt. Tại sao loài muỗi rất thích đốt người như vậy? Có lẽ bạn chưa biết thực sự những con muỗi đốt bạn là những con muỗi cái. Những con muỗi cái đốt bạn, vật nuôi để nuôi dưỡng trứng của chúng để thực hiện quá trình sinh sản. Những con muỗi đực chỉ hút mật hoa chứ không đốt người.

Muỗi đã tồn tại trên hành tinh của chúng ta khoảng 170 triệu năm. Hàng ngàn năm trước đây, muỗi sống chủ yếu dựa vào các loại động vật khác ngoài con người.

Loài muỗi đốt người gây hại

Loài muỗi đốt người gây hại

Tuy nhiên, loài muỗi đã dần tiến hóa và hướng đến mục tiêu nhắm đến việc biến con người trở thành món ăn chính của chúng. Tại sao lại như vậy? Vì mùi hương cơ thể của con người tỏa ra có sức thu hút đối với loài muỗi hơn hẳn so với các động vật khác.

Hiện nay, trên thế giới có tổng cộng 3500 loài muỗi và phân bố vô cùng đa dạng. Những loài muỗi khác nhau sẽ mang đến những mầm bệnh khác nhau và được tìm thấy ở các vùng khác nhau của thế giới. Diệt muỗi hiện đang là nhu cầu cấp bách để ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra. Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi là rất cần thiết và quan trọng đối với mọi nhà. Hãy liên hệ với các công ty diệt côn trùng sinh học uy tín để có biện pháp diệt muỗi an toàn và hiệu quả.

Điều gì khiến bạn trở nên thu hút đối với muỗi hơn những người khác

Loài muỗi rất thích đốt người nhưng không phải ai chúng cũng đốt những điều khiến bạn trở nên thu hút đối với muỗi hơn những người khác chính là:

CO2

Một cách khiến muỗi tìm được bạn chính là bằng cách theo dõi sản lượng carbon dioxide của bạn. Đây chính là dấu hiệu nhận biết sự tồn tại của động vật có vú.

Tốc độ trao đổi chất của bạn hoặc lượng CO2 mà cơ thể bạn giải phóng khi nó đốt cháy năng lượng, là một yếu tố lớn khi thu hút muỗi.

Nhóm máu O

Một số vi khuẩn mà da bạn tạo ra khi đổ mồ hôi cũng thu hút muỗi như nhóm máu của bạn. Trong một nghiên cứu năm 2004 của Viện Công nghệ kiểm soát dịch hại cho thấy muỗi bị thu hút bởi nhóm máu O hơn loại A hoặc B.

Muỗi đốt có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Muỗi đốt có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Phụ nữ mang thai

Muỗi bị thu hút bởi những người có tốc độ trao đổi chất cao hơn điều này chính là lý do vì sao phụ nữ mang thai thường bị muỗi đốt hơn so với những người khác. Phụ nữ mang thai họ thở nặng hơn và thường xuyên hơn do đó dễ bị muỗi đốt hơn.

Bên cạnh đó, đây cũng là lý do giải thích được vì sao đàn ông thường bị muỗi đốt hơn phụ nữ.

Đổ mồ hôi

Muỗi bị thu hút bởi vi khuẩn hoặc hóa chất sống trong mồ hôi của bạn, bao gồm cả axit lactic . Muỗi cũng cảm nhận được nhiệt độ cơ thể có thể được tạo ra bởi quần áo tối màu hoặc sự chuyển động.

Màu sắc của quần áo

Quần áo tối màu hấp dẫn muỗi hơn so với quần áo sáng màu. Muỗi phát hiện ra vật chủ bằng cách so sánh hình bóng của bạn với đường chân trời. Màu tối nổi bật, trong khi màu sáng hòa trộn vào. Do đó những người mặc đồ màu tối sẽ nổi bật với muỗi hơn so với màu sáng.

Tóm lại, loài muỗi rất thích đốt người vì chúng cần máu của bạn để nuôi sống trứng của chúng. Máu người có chứa một lượng chất dinh dưỡng, vi chất thiết yếu dồi dào hơn so với động vật khác nguồn chất này sẽ giúp cho trứng của chúng mau nở hơn đây là lý do chúng thường xuyên đốt con người và là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh.

Tìm hiểu thêm các bài viết:

Vì sao loài muỗi rất thích đốt người?
5 (100%) 1 vote

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Các kiến thức về các loài mối mọt bạn nên biết?

Có thể là quá muộn khi bạn nhận ra rằng ngôi nhà của bạn đã bị mối mọt xâm nhập. Ngôi nhà của bạn là quý giá và không có cách nào bạn có thể có cơ hội đầu tư lại vì sâu bệnh đơn thuần. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện các…

3 cách đuổi được mọi loại côn trùng trong nháy mắt

Khi nhìn thấy côn trùng xuất hiện, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu có phải không? Có cách đuổi được mọi loại côn trùng hay không? Để thực hiện được điều này không phải dễ, chính vì vậy mà bạn cần phải tham khảo bài viết dưới đây của Trung Tâm Diệt…

Các cách phòng chống mối khi xây nhà

Hiện nay, khi mà số lượng dân cư ngày càng không ngừng tăng nhanh. Thì tất yếu dẫn đến việc ngày càng nhiều các công trình xây dựng. Đặc biệt là các ngôi nhà không nhừng mọc lên. Vì thế, mà vấn đề mà rất được xã hội quan tâm đến đó là làm sao…

DMCA.com Protection Status Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish